Samsung nỗ lực biến Note 5 thành sự thay thế xứng đáng cho Note 7

0
615
Với bản cập nhật tính năng mới, Note 5 sẽ có những trải nghiệm tương đồng với Note 7

Samsung Galaxy Note 5 vẫn đang là chiếc phablet tốt nhất để sở hữu trên thị trường hiện nay. Một phần là do Note 7 đã hoàn toàn biến mất và phần lớn là những trải nghiệm mà sản phẩm này mang lại. Hơn hết, giá bán của Note 5 cũng đang được điều chỉnh ở mức tốt nhất sau hơn một năm góp mặt. Tại Việt Nam, Note 5 cũng rất được ưa chuộng kể cả chính hãng lẫn xách tay.

Sau sự cố của Note 7, Samsung cũng nhận được hiệu ứng tích cực từ Galaxy S7và S7 Edge. Tuy nhiên, hãng vẫn muốn Note 5 trở thành một sản phẩm có doanh số tốt hơn, sôi động hơn trong giai đoạn cuối năm. Chính bởi lý do đó, Samsung quyết định cập nhật các tính năng cao cấp của Note 7 dành cho Note 5, song song với việc mang Android 7.0 Nougate lên sản phẩm này.

Với bản cập nhật tính năng mới, Note 5 sẽ có những trải nghiệm tương đồng với Note 7
Với bản cập nhật tính năng mới, Note 5 sẽ có những trải nghiệm tương đồng với Note 7

Tại sao Samsung lại chọn Note 5, bởi đơn giản đây là thiết bị tiền nhiệm của Note 7 và giới hạn về kích thước màn hình trên S7, S7 Edge cũng như việc thiếu đi bút S-Pen khiến trải nghiệm không thực sự tốt nhất. Trong thời gian tới, Note 5 sẽ được cập nhật giao diện Grace UX đi kèm một số tính năng như chụp ảnh selfie góc rộng, chế độ tiết kiệm pin Ultra Power, Quản lý thông minh, lọc ánh sáng xanh nhằm bảo vệ mắt. Tuy vậy, những tính năng này vẫn hoạt động trên Android 6.0 Marshmallow thay vì Android 7.0. Thời gian nâng cấp lên nền tảng mới cũng bị bỏ ngỏ.

Hiện tại, bản cập nhật có sẵn cho Note 5 tại thị trường Hàn Quốc và sẽ sớm góp mặt rộng rãi trên toàn thế giới. Rõ ràng, Samsung đang dồn hết sức mình để tập trung cho các sản phẩm đang được bán ra sau khi khai tử Note 7 trong tháng 9. Hy vọng, mọi cố gắng của Samsung đều được đền đáp.