Samsung sẽ “bắt chước” Apple cho người dùng thuê smartphone

0
852
Galaxy S6 Edge plus có thể sẽ là mẫu máy được Samsung cho thuê

SAMSUNG CSC

Nhà sản xuất điện tử khổng lồ từ Hàn Quốc đang lên kế hoạch ra mắt chương trình cho khách hàng tại Mỹ thuê các mẫu smartphone cao cấp nhất của mình. Chương trình này giống với những gì Apple đã giới thiệu trong sự kiện hồi đầu tháng. Dự kiến chương trình này sẽ được triển khai trong tháng một vài tuần nữa.
Samsung hiện nay vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin này. Tuy nhiên thông tin này xuất hiện 2 tuần sau khi Apple đưa ra chương trình cho phép các khách hàng sử dụng iPhone 6S và 6S plus mới nhất của mình mà không cần ký hợp đồng với các nhà mạng. Chương trình sẽ cho phép khách hàng được nâng cấp lên phiên bản iPhone mới nhất hằng năm mà chỉ cần trả một khoản phí nhỏ hằng tháng.
 Galaxy S6 Edge plus có thể sẽ là mẫu máy được Samsung cho thuê
Galaxy S6 Edge plus có thể sẽ là mẫu máy được Samsung cho thuê
Bên cạnh đó hình thức bán iPhone thông qua hợp đồng với nhà mạng vẫn tiếp tục được duy trì. Chương trình cho thuê thiết bị này đang được các nhà sản xuất ủng hộ do họ sẽ không phải mất một phần chi phí cho các nhà mạng. Tại Mỹ, T-Mobile là nhà mạng đầu tiên bỏ chính sách bán điện thoại kèm theo hợp đồng dịch vụ, tiếp sau đó là Verizon đã ngừng áp dụng chính sách này với các thuê bao mới của mình.
Thay cho việc bán điện thoại kèm hợp đồng, các nhà mạng đã triển khai chương trình trả góp điện thoại không lãi xuất với các mẫu điện thoại thông minh cao cấp. Hiện nay, mức giá mà Apple đưa ra cho dịch vụ thuê iPhone là 15 USD/tháng. Người dùng có thể nâng cấp điện thoại bất kỳ lúc nào mình muốn.