Samsung sẽ “biến” màn hình smartphone thành “vô cực”?

0
227
Ảnh cắt từ một đoạn clip được cho là Galaxy S8 đang hoạt động thực tế.

Thời gian qua đã có nhiều bản concept của các dòng smartphone sắp ra mắt được tưởng tượng theo phong cách không viền màn hình, đặc biệt là với các siêu phẩm của Samsung hay các dòng iPhone của Apple.

Những hình ảnh được cho là phong cách thiết kế "màn hình vô cực" trên Galaxy S8.
Những hình ảnh được cho là phong cách thiết kế “màn hình vô cực” trên Galaxy S8.

Thực tế cho thấy, không chỉ Samsung mà các hãng smartphone như Vivo, Obi hay Xiaomi… cũng tham gia cuộc đua chế tác smartphone siêu mỏng, siêu nhẹ. Tuy nhiên, mỏng, nhẹ là chưa đủ mà smartphone còn đòi hỏi những điều độc đáo hơn nữa. Và trong khi các hãng khác đang tìm cách đưa độ mỏng, nhẹ của smartphone về mức không tưởng thì Samsung đi theo hướng “hô biến” viền màn hình.

Mới đây nhất, theo những hình ảnh rò rỉ liên quan tới Samsung Galaxy S8, dường như công nghệ không viền màn hình đã có lời giải. Nếu các hình ảnh rò rỉ là thật, Samsung sẽ trở thành hãng công nghệ đầu tiên tạo ra chiếc smartphone không viền màn hình đúng nghĩa – vượt qua cả định nghĩa “không viền màn hình” trên Galaxy S7 edge.

Liệu đây có phải là thiết kế mặt trước của Samsung Galaxy S8? Câu trả lời sẽ có vào ngày 29.3 tới.
Liệu đây có phải là thiết kế mặt trước của Samsung Galaxy S8? Câu trả lời sẽ có vào ngày 29.3 tới.

Theo giới công nghệ, chìa khóa của công nghệ “không viền màn hình” chính là ở công nghệ màn hình Super AMOLED. Màn hình Super AMOLED có đặc tính là tầm nền mỏng, dễ dàng uốn cong, từ đó giúp các hãng sản xuất tiến tới loại bỏ hoàn toàn viền màn hình. Trước đó, chính nhờ áp dụng công nghệ Super AMOLED mà Samsung đã tạo nên màn hình cong cho dòng S6 edge và sau đó là S7 edge.

Trở lại những bức ảnh rò rỉ của Galaxy S8, có thể thấy một công nghệ màn hình mới đã lộ diện với phong cách cong tràn và được giới thạo tin gọi là “Infinity Display” (tạm dịch: màn hình vô cực). Trong tương lai gần, câu trả lời sẽ chính thức được tiết lộ khi Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S8 tại New York, Mỹ vào ngày 29.3 sắp tới.

Theo nguồn tin của The Guardian, màn hình Infinity Display nói trên sẽ đánh dấu một kỷ nguyên mới cho công nghệ màn hình trên smartphone, mang lại giá trị lớn về trải nghiệm thị giác lẫn cảm giác sử dụng. Cụ thể, màn hình cảm ứng sẽ bảo phủ phần lớn mặt trước của thiết bị nên sẽ có rất ít những chi tiết (không phải là màn hình hiển thị) xuất hiện ở cạnh dưới và cạnh trên, thậm chí không còn vị trí để đặt logo “Samsung” ở mặt trước.

Ảnh cắt từ một đoạn clip được cho là Galaxy S8 đang hoạt động thực tế.
Ảnh cắt từ một đoạn clip được cho là Galaxy S8 đang hoạt động thực tế.

Bên cạnh những mô tả về mặt trước của Samsung Galaxy S8, nguồn tin còn cho biết, bộ nhận diện dấu vân tay sẽ được Samsung chuyển sang mặt sau và Samsung “nghĩ khác” Apple khi vẫn giữ cổng cắm tai nghe 3,5mm truyền thống. Một dự đoán cũng rất có cơ sở đó là công nghệ bảo mật sinh trắc học bằng cách quét mống mắt sẽ được tích hợp trên Galaxy S8, để người dùng mở khóa nhanh thiết bị.

Trong khi đó, BGR từng có bài viết nhận định, đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe về “Infinity Display” trên chiếc điện thoại sắp ra mắt của Samsung. Những tài liệu cho tới lúc này dường như khẳng định Samsung sẽ sử dụng “Infinity Display” làm thuật ngữ tiếp thị cho sản phẩm mới này. Thậm chí BGR dự đoán Samsung sẽ dùng thuật ngữ mới nói trên để nói về những chiếc TV màn hình siêu mỏng trong tương lai.