Samsung sẽ cho ra mắt cảm biến mới với kích thước, khẩu độ cực lớn

0
427
Samsung vẫn chưa dừng lại với công nghệ cảm biến trên Galaxy S7

Hiện tại, Samsung Galaxy S7 hay S7 edge đang được nhắc đến là hai chiếcsmartphone sở hữu khả năng chụp ảnh tốt nhất hiện nay. So với Galaxy S6, Samsung đã điều chỉnh độ phân giải xuống con 12MP thay vào đó nâng kích thước cảm biến lên và khẩu độ cũng đạt F/1.7. Trên thực tế, khả năng chụp ảnh của bộ đôi này hết sức ấn tượng, người dùng chỉ cần cầm máy và chụp là đã có những bức ảnh hoàn hảo. Tuy nhiên, dường như những thành công này vẫn không làm Samsung thỏa mãn. Mới đây, hãng sẽ tung ra một cảm biến mới với những thông số còn “khủng” hơn rất nhiều.

Samsung vẫn chưa dừng lại với công nghệ cảm biến trên Galaxy S7
Samsung vẫn chưa dừng lại với công nghệ cảm biến trên Galaxy S7

Theo đó, cảm biến CMOS mới sẽ có kích thước đạt 1/1.17”, khẩu độ lên tới f/1.4, vượt trội hơn so với cảm biến trên S7/S7 Edge. Thậm chí khẩu đồ f/1.4 là niềm ao ước của những ai đam mê chụp ảnh khi các ống kính sở hữu khẩu độ này không hề rẻ một chút nào. Ngoài ra, độ phân giải của cảm biến cũng được mở rộng lên khoảng 18-24MP. Song, theo đánh giá, việc sở hữu độ phân giải 12MP sẽ hợp lý hơn trên thiết bị di động.

Về lý thuyết, các thông số về kích thước cảm biến, khẩu độ sẽ đem lại hiệu suất chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng, ít nhiễu hơn, chi tiết hơn. Dẫu vậy, kích thước vật lý của cảm biến sẽ lớn hơn và thiết bị sẽ không đạt độ mỏng tối ưu.