Samsung sẽ sớm ra mắt một thiết bị với màn hình cong thực thụ, gập đôi lại mà không vỡ

0
241

2643084_Samsung_man_hinh_cong

Lee Chang-hoon, phó chủ tịch nhóm chiến lược kinh doanh của Samsung Display, mới đây cho biết rằng hãng “dự tính sẽ mang đến cho người tiêu dùng một sản phẩm có màn hình cong vào cuối năm nay”. Đây sẽ là một sản phẩm cong thực thụ, không chỉ là màn hình được gập lại như trên Galaxy Note Edge, và có thể bị gấp lại làm đôi mà không vỡ. “Tuy nhiên, vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra cho sản phẩm cuối cùng”, ông chia sẻ. Với lời nói này, có khả năng chúng ta sẽ không thấy kịp thiết bị cong của Samsung ngay trong năm nay, nhất là trong bối cảnh chỉ còn khoảng 6 tuần nữa là năm 2014 sẽ kết thúc.

Cũng trong dịp này, Chang-hoon nói là “đến cuối năm sau, chúng tôi sẽ đảm bảo sản lượng sản xuất vào khoảng 30.000 đến 40.000 màn hình cong mỗi tháng”, đồng thời chia sẻ rằng sẽ không có công ty nào có thể bắt kịp Samsung về việc sản xuất màn hình cong trong năm 2016. Samsung Display cũng đang muốn cắt giảm chi phí sản xuất màn hình AMOLED để thu hút thêm nhiều khách hàng chuyển đang xài tấm nền LCD.

Nói về cả mảng di động của công ty, Robert Yi, phó chủ tịch kiêm trưởng bộ phận quan hệ đầu tư, cho biết: “Trong năm 2015, chúng tôi sẽ giảm số lượng mẫu smartphone ra mắt đi 1/3 hoặc 1/4 so với năm nay”.

Theo Tinh tế