Samsung tung ra bản vá để khắc phục lỗi KRACK

0
559

Samsung đã tung ra bản vá nhằm khắc phục lỗ hổng bảo mật Wi-Fi KRACK đã và đang “náo loạn” thế giới công nghệ trong thời gian vừa qua. Lỗ hổng bảo mật này được phát hiện vào đầu tháng trước và là một điểm yếu trong hệ thống tiêu chuẩn mã hóa Wi-Fi. Các hacker có thể lợi dụng điều này để theo dõi, đánh cắp dữ liệu người dùng trong phạm vi phủ sóng của Wi-Fi đó.

Các nhà nghiên cứu tại DistriNet Research Group, đồng thời cũng là những người đầu tiên phát hiện ra KRACK, đã tìm hiểu và kết luận rằng lỗ hổng bảo mật này chủ yếu nhắm vào các hệ thống chạy trên nền tảng Linux và đại đa số những thiết bị chạy Android 6.0 trở lên.

Phương thức tấn công của KRACK không nhắm vào những đối tượng hay thiết bị cụ thể nào vì nó chỉ có thể ảnh hưởng đến giao thức mã hóa WPA 4 chiều, và các hacker phải nằm trong phạm vi phủ sóng của Wi-Fi mới có thể ra tay. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều thiết bị chạy nhiều nền tảng khác nhau đã bị đe dọa bởi lỗ hổng bảo mật này.

Để đối phó với vấn nạn trên, bản vá mới đây của Samsung đã liệt kê 61 lỗi bảo mật thường gặp nhất trên các thiết bị Android cũng như 6 lỗ hổng bảo mật mà phần mềm của Samsung đã tự phát hiện ra. Bản cập nhật này dự tính sẽ được phát hành rộng rãi trên nhiều dòng máy trong vài ngày tới.