Samsung vô tình khẳng định ‘tính năng lớn’ của Galaxy S8

0
247
Trợ lý ảo trên Galaxy S8 sẽ có nhiều chức năng hơn?

Bixby có thể được tích hợp trên Galaxy S8, và sẽ làm được nhiều thứ hơn so với những trợ lý ảo đang có mặt trên smartphone hiện nay.

Trên website Samsung Italy, Samsung vô tình cho biết những smartphone mới của hãng sẽ được tích hợp Bixby. Trợ lý ảo này sẽ không thay thế hoàn toàn S Voice, mà sẽ cùng với trợ lý ảo “già cỗi” biến smartphone Samsung trở thành thiết bị đáng dùng nhất trên thị trường. S Voice sẽ đảm nhiệm các lệnh đơn giản, còn Bixby sẽ xử lý tình huống phức tạp hoặc cả hai.

Trợ lý ảo trên Galaxy S8 sẽ có nhiều chức năng hơn?
Trợ lý ảo trên Galaxy S8 sẽ có nhiều chức năng hơn?

“Tùy thuộc vào mô hình và khu vực, bạn có thể yêu cầu thiết bị di động của mình thực hiện các chức năng nhất định, ví dụ chơi một bài hát trong danh sách nhạc hoặc truy cập trang web nào đó thông qua S Voice. Thêm vào đó, bạn có thể kiểm soát tất cả hoạt động thông qua giao diện cảm ứng lệnh bằng giọng nói với Bixby”, Samsung tiết lộ.

Như vậy, S Voice sẽ tồn tại song song với Bixby thay vì bị thay thế như một số thông tin trước đó. Tuy nhiên, vai trò của S Voice là thấp hơn nhiều so với trợ lý ảo mới, khi nó có thể kiêm nhiệm tất cả mọi thứ trên smartphone, trong đó có cả việc quản lý “đàn anh”.

Thông tin này hé lộ khả năng đặc biệt của Bixby, đó là có thể “xử lý mọi thứ” bằng giọng nói thông qua giao diện cảm ứng. Theo 9to5mac, đây là bước tiến lớn so với một trợ lý ảo thông thường vốn chỉ có thể hỗ trợ thực hiện một số tính năng nhất định, và nó cũng sẽ khiến những Siri của Apple, Alexa của Amazon hay Assistant của Google phải dè chừng.

Theo BGR, khả năng cao Bixby sẽ được tích hợp lên Galaxy S8 sắp ra mắt (dự kiến 29/3). Như vậy, flagship của hãng điện thoại Hàn Quốc có thể sẽ sở hữu các tính năng như đã nêu trên. Ngoài ra, việc nhấn mạnh “sẽ tích hợp cho các thiết bị di động” của Samsung cũng đồng nghĩa với khả năng trong tương lai, Bixby sẽ có mặt trên các mẫu tầm trung như dòng Galaxy A, Galaxy J cũng như thiết bị đeo tay thông minh, smartTV…

Bixby là sản phẩm của Viv Labs – công ty về trí tuệ nhân tạo được Samsung mua lại cách đây ít lâu. Bixby có mặt của nhiều tính năng ưu việt, trong đó có thể “hiểu được các ngôn ngữ tự nhiên, tự lập trình và đưa ra các phản hồi có ý nghĩa giúp nâng tầm hệ thống dịch vụ”.