Samsung với tham vọng biến Galaxy S8 trở thành máy tính để bàn thực thụ?

0
372

Samsung Galaxy S8 sẽ là chiếc smartphone Android đầu tiên trên thế giới hỗ trợ làm việc giống như một chiếc máy tính bàn với khả năng kết nối với màn hình, bàn phím và chuột cùng giao diện đặc trưng.

Một thông tin rò rỉ từ nội bộ Samsung cho biết Galaxy S8 sẽ có tính năng tương tự như Continuum của Microsoft, giúp smartphone có thể hoạt động giống như một chiếc máy tính để bàn với giao diện riêng biệt.

Continuum là một tính năng của Windows 10 cho phép hoạt động như một máy tính khi kết nối qua dock cùng màn hình, bàn phím và chuột. Samsung cũng nhắm đến điều tương tự trên Galaxy S8, tuy nhiên, không rõ tính năng này hoạt động như thế nào, song, ý tưởng về một thiết bị all-in-one sẽ được đánh giá rất cao trên thị trường smartphone hiện nay.

image-1483410651-gsmarena_001

Theo hình ảnh slide rò rỉ gần đây, một chiếc điện thoại của Samsung sẽ kết nối với màn hình thông qua một sợi dây cáp, trong khi đó, bàn phím và chuột sẽ sử dụng bluetooth để kết nối với thiết bị. Đây chỉ là một giả định của người viết, tuy vậy, điều này là hoàn toàn có thể xảy ra. Một phương án khác đó là Samsung có thể mang tới một phụ kiện riêng biệt không chỉ giúp Galaxy S8 mà các smartphone hay tablet trước đó hoạt động như một chiếc máy tính.

Dẫu sao đây chỉ là thông tin rò rỉ, không rõ chiến lược của Samsung là gì nhưng một thiết bị all-in-one sẽ là một định hướng lâu dài cho tương lai khi mảng máy tính của hãng không thực sự vượt trội trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần một thiết bị có thể làm mọi thứ và cơ động hơn. Ý tưởng này đã từng được Microsoft thực hiện và được đánh giá cao, song, nền tảng Windows 10 không thu hút người dùng đã khiến tính năng này rơi vào quên lãng. Với Samsung và Android, có lẽ mọi thứ sẽ ấn tượng hơn rất nhiều.