Sẽ không có bất kỳ chiếc Note 7 tân trang nào được bán ra tại VN

0
253

Đây có lẽ là tin buồn cho những ai đang mong đợi một chiếc Note FE được bán ra chính thống tại thị trường Việt Nam.

Như vậy, những chiếc Note 7 hàng tân trang (refurbished) có tên gọi là Galaxy Note 7R hoặc Galaxy Note FE sắp sửa được Samsung lên kệ. Quan trọng hơn cả, mức giá của mẫu sản phẩm này rất phải chăng, chỉ dao động trong khoảng 12 triệu đồng. Và Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng mà Samsung hướng tới trong dịp mở bán trở lại Note 7.

tz-01495245269-image-1495245229-galaxy-note-7-app-drawer-metal

Tuy nhiên, tin vui này nhanh chóng bị dập tắt bởi ông Nguyễn Trí Thông, giám đốc Truyền thông của Samsung tại thị trường Việt Nam. Ông khẳng định rằng hãng không có kế hoạch tung ra mẫu máy này tại nước nhà. Bởi các sản phẩm hiện tại của Samsung đã bao phủ hầu như toàn bộ phân khúc giá, sự xuất hiện của Note 7 Refurbished sẽ vô tình khiến “gà nhà chọi nhau”, gây ảnh hưởng đến doanh số.

Thậm chí, nó có thể khiến cho doanh số bộ đôi flagship Galaxy S8 và S8 Plus bị sụt giảm. Bởi hiệu năng và các tính năng của Note 7 và S8 không chênh lệch nhau quá nhiều, nhưng mức giá lại rẻ hơn đáng kể. Đó là chưa đề cập những vấn đề pháp lý phức tạp khác, khi hiện tại Note 7 vẫn nằm trong danh sách sản phẩm “bị tẩy chay” tại Việt Nam.