Smartphone có camera trước 32 megapixel chính thức trình làng

0
222
Hãng điện thoại Trung Quốc Vivo một lần nữa khiến giới công nghệ phải bất ngờ khi vừa trình làng chiếc smartphone sở hữu camera trước với độ phân giải lên đến 32 megapixel.
Thông tin về chiếc smartphone với camera trước có độ phân giải lên đến 32 megapixel của Vivo đã xuất hiện từ cuối tháng trước và đến nay, sản phẩm đã chính thức được trình làng, với tên gọi Vivo X5 Pro.
Trên thực tế, Vivo X5 Pro chỉ được trang bị cảm biến camera 8 megapixel ở mặt trước, tuy nhiên chiếc smartphone này được trang bị thuật toán cho phép tăng độ phân giải của hình ảnh chụp bằng camera trước của sản phẩm, để giúp hình ảnh có thể đạt độ phân giải tối đa lên đến 32 megapixel.
Vivo-X5-Pro

Vivo X5 Pro sở hữu camera trước 8 megapixel nhưng cho ảnh chụp lên đến 32 megapixel

Bên cạnh tính năng nổi bật ở camera trước, Vivo X5 Pro cũng sở hữu một cấu hình khá mạnh mẽ. Máy có màn hình rộng 5,2-inch với độ phân giải Full HD (1920×1080), công nghệ Super AMOLED, bên trong là bộ vi xử lý lõi 8 cấu trúc 64-bit Snapdragon 615 của Qualcomm, cùng với 2 GB bộ nhớ RAM, ổ cứng lưu trữ 16GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài.
Trong khi mặt trước là camera độ phân giải 8 megapixel cho khả năng chụp ảnh 32 megapixel, mặt sau của Vivo X5 Pro là camera 13 megapixel với đèn flash LED. Máy hỗ trợ 2 SIM, 2 sóng và kết nối 4G LTE.
Vivo X5 Pro hoạt động trên nền tảng Android 5.0 Lollipop với giao diện Funtouch OS 3.0 do chính Vivo phát triển. Sản phẩm được trang bị thỏi pin có dung lượng 2.300mAh.
Sản phẩm sẽ có mặt đầu tiên tại thị trường Trung Quốc với mức giá 443USD. Chưa rõ Vivo có dự định mang chiếc smartphone của mình ra thị trường quốc tế hay không.
Là một hãng điện thoại còn ít tên tuổi của Trung Quốc, tuy nhiên Vivo lại là hãng có nhiều đột phá trong thiết kế sản phẩm của mình. Hồi tháng 12 năm ngoái, Vivo khiến giới công nghệ phải bất ngờ khi trình làng chiếc smartphone mỏng nhất thế giới Vivo X5 Max, với độ dày chỉ 4,75mm (kỷ lục này sau đó đã bị Ivvi K1 Mini của hãng điện thoại Trung Quốc Coolpad phá vỡ với độ dày chỉ 4,7mm).