Smartphone đầu tiên có camera kép cả 2 mặt

0
239
Smartphone tầm tung của Alcatel trang bị camera kép ở cả 2 mặt.

Smartphone tầm trung có tên Alcatel Flash trang bị 4 camera, trong đó camera sau hỗ trợ chụp đen trắng, chụp chân dung và xuất ảnh RAW.

Alcatel – thương hiệu smartphone của tập đoàn TCL (cũng là đơn vị sở hữu thương hiệu smartphone BlackBerry) vừa âm thầm tung smartphone mới với tên gọi Alcatel Flash có camera kép ở cả 2 mặt.

Hãng không phát đi bất cứ thông cáo báo chí nào về sản phẩm này. Thông tin về giá bán của máy cũng chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, người dùng tại các thị trường này đã có thể mua máy trực tiếp tại nhiều đại lý địa phương.

Smartphone tầm tung của Alcatel trang bị camera kép ở cả 2 mặt.
Smartphone tầm tung của Alcatel trang bị camera kép ở cả 2 mặt.

Alcatel Flash khiến nhiều người liên tưởng đến các mẫu OneTouch Flash và Flash 2 trước đây. Tuy nhiên, nó thực tế không phải bản kế nhiệm của các sản phẩm này. Máy sở hữu chip MediaTek Helio X20 10 nhân xử lý, RAM 3 GB, dung lượng lưu trữ trong 32 GB và chạy Android 6.0 Marshmallow.

Máy sở hữu 2 camera chính, cho phép chụp ảnh đen trắng hoặc màu giống như cách Huawei trang bị cho các smartphone cao cấp dòng P. Hai camera này sử dụng cảm biến IMX258 độ phân giải 13 megapixel, khẩu độ f/2.0 trong khi camera trước dùng cảm biến độ phân giải lần lượt 8 và 5 megapixel.

Đáng chú ý, camera của máy hỗ trợ hầu hết tính năng nổi bật được các hãng di động khai thác hiện nay như chế độ chụp chân dung giống iPhone 7 Plus hay chế độ Super Selfie, Super Fine hoặc hỗ trợ chụp ảnh RAW.

Ngoài ra, Alcatel Flash sở hữu màn hình 5,5 inch IPS 1.080p LCD, pin 3.100 mAh, cảm biến nhận diện vân tay ở mặt sau và 2 khay SIM. Hiện chưa rõ máy có được phát hành bên ngoài biên giới các nước Trung Đông hay không.