Smartwatch mới của Sony thực chất được giới thiệu từ năm trước

0
486
FES Watch cũng sử dụng công nghệ giấy điện tử

Sau thành công khá hạn chế của Sony Smartwatch 1 và 2, Sony đã thu hút sự chú ý trong tuần qua khi để lộ thông tin về một chiếc đồng hồ thông minh sử dụng giấy điện tử (e-paper). Liệu đây có phải là chiếc đồng hồ mà Sony đã trực tiếp gây vốn vào năm trước?

FES Watch cũng sử dụng công nghệ giấy điện tử
FES Watch cũng sử dụng công nghệ giấy điện tử

Công nghệ giấy điện tử hứa hẹn một tương lai khá tươi sáng cho thị trường thời trang công nghệ: e-paper có thời lượng pin áp đảo so với các loại màn hình thông thường và cũng có khả năng đọc dưới ánh nắng tốt hơn. Trong tuần qua, các thông tin rò rỉ về chiếc smartwatch do Sony ấp ủ ra mắt đã gây sự chú ý lớn, do công nghệ mực điện tử trên chiếc smartwatch này không chỉ giúp thay màu cho mặt đồng hồ mà còn có thể thay màu cả quai đeo nữa.

Tuy vậy, chiếc smartwatch này thực tế đã ra mắt từ trước với tên gọi FES Watch do một công ty có tên gọi Fashion Entertainments thực hiện. Các thông tin rò rỉ trong ngày hôm nay đã hé lộ Fashion Entertainments thực tế lại là một công ty dưới trướng Sony: công ty thời trang này bao gồm 5 người và được Sony thành lập để ra mắt các ý tưởng sáng tạo. Sau đó, sản phẩm FES Watch được đưa lên một trang gây vốn cộng đồng của Nhật Bản.

Chiếc đồng hồ do Sony bí mật đứng sau đã ra mắt từ tháng trước
Chiếc đồng hồ do Sony bí mật đứng sau đã ra mắt từ tháng trước

Ý tưởng của Sony khi thực hiện dự án gây vốn này không phải là để kiếm lời, mà là để theo dõi mức độ quan tâm của người dùng tới một sản phẩm sáng tạo khi không có sức mạnh thương hiệu (của Sony) đứng đằng sau. Sau đó, FES Watch đã thành công khi thu được tới 30.000 đô la góp vốn từ 150 người giúp đỡ.

Theo lịch công bố của Fashion Entertainment, FES Watch sẽ ra mắt vào tháng 5 năm sau. Sony có vẻ cũng đã có được câu trả lời cho dự án này, và câu hỏi tiếp theo sẽ là: liệu gã khổng lồ Nhật Bản có chịu trở lại thị trường smartwatch sau thành công khá hạn chế của 2 thế hệ Sony Smartwatch đầu tiên hay không?

Theo Vnreview