Sony Xperia X Premium sẽ được trang bị màn hình hiển thị hơn 1 tỷ màu

0
232
Xperia X Premium sẽ dẫn đầu công nghệ màn hình HDR trên smartphone. Ảnh: Internet

Dải tương phản động cao (HDR – High Dynamic Range) đang là tính năng mà các hãng TV chú trọng đến hiện nay. Tương tự như hình ảnh, video HDR cũng sẽ tái tạo một dải tương phản động lớn hơn mức sáng, đồng nghĩa với việc hiển thị rõ những chi tiết ở vùng tối lẫn vùng dư sáng. Để xem được video HDR, thiết bị hiển thị phải nhận được tín hiệu phù hợp tiêu chuẩn của hiệp hội điện tử tiêu dùng CEA. Ngoài tiêu chuẩn HDR, Sony còn có thêm X-tended Dynamic Range với thuật toán áp dụng cho cả nội dung HDR lẫn non-HDR, nó sẽ cho trải nghiệm màu đen sâu hơn, màu trắng sáng hơn, thật hơn. X-tend DR tiêu chuẩn tăng cường 2 lần phạm vi sáng, còn X-tended DR Pro mở rộng đến 3 lần.

Hồi tháng 2, Sony công bố khai tử dòng Xperia Z để trình làng thế hệ smartphonemới bao gồm Xperia X, XA và X Performance. Có vẻ như, thêm một thành viên mới thuộc dòng X sẽ có mặt trên thị trường trong tương lai gần.

Xperia X Premium sẽ dẫn đầu công nghệ màn hình HDR trên smartphone. Ảnh: Internet
Xperia X Premium sẽ dẫn đầu công nghệ màn hình HDR trên smartphone. Ảnh: Internet

Xperia X Premium, thế hệ smartphone cao cấp nhất của Sony, vừa được dự đoán sẽ sở hữu công nghệ màn hình hiển thị vô cùng đặc biệt. Khác với Z5 Preimum sử dụng màn hình có độ phân giải 4K, chiếc Xperia X Premium chỉ sử dụng màn hình độ phân giải Full HD, nhưng tăng gấp đôi giải màu sắc hiển thị trên màn hình. Với độ sáng lên tới 1300nit cùng độ tương phản 2000:1, Xperia X Premium hứa hẹn trở thành chiếc smartphone có độ sáng cao nhất ở thời điểm thiết bị này được trình làng. X Premium sẽ có độ sáng 1.000 nit các “điểm sáng trắng”, tối đa lên đến 1.300 nit – gấp hơn 2 lần so với mức 539 nit Samsung Galaxy S7 có thể đạt được.

Sony sử dụng công nghệ màn hình HDR (High Dynamic Range) đầu tiên trên smartphone, tích hợp tấm nền 10 bit màu với khả năng hiển thị 1,07 tỉ màu thay vì 8 bit 16 triệu màu, cùng tần số quét lên tới 120 Hz, cao gấp đôi các dòng smartphone hiện nay. Điều này giúp màu sắc hiển thị trên Xperia X Premium đa dạng hơn, đặc biệt những màu như xanh dương, xanh lá và đỏ sẽ hiển thị được 1024 cấp độ màu khác nhau thay vì 256 cấp độ như các tấm nền 8bit.

Về cấu hình, Sony Xperia X Premium được cho sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 820, RAM 3 GB, cùng với đó là cổng kết nối USB-C. Hiện tai, Sony vẫn chưa công bố thời gian giới thiệu chính thức của Xperia X Premium. Tuy nhiên, theo nhiều dự đoán thì chiếc smartphone cao cấp này sẽ được hãng giới thiệu vào dịp cuối năm và đi kèm một mức giá không hề rẻ.