Sony Xperia Z4 về mức dưới 10 triệu đồng

0
436

Những chiếc Xperia Z4 khóa mạng Nhật tiếp tục về nước với số lượng lớn thời gian gần đây, với giá bán đã giảm xuống mức 9,5 triệu đồng.

Khoảng 4 tháng sau khi về nước, giá bán của Sony Xperia Z4 đã về mức dưới 10 triệu đồng. Trên thực tế, Z4 là một trong những smartphone cao cấp “chìm” nhất trong năm 2015.

Model này về nước dịp giữa tháng 6, bán với giá khoảng hơn 13 triệu đồng. Tuy nhiên, máy không nhận được sự quan tâm lớn. Nhiều cửa hàng nhanh chóng dừng bán máy ngay sau đó. Cái tên của model này cũng không được nhắc đến nhiều. Mới đây, một lô hàng mới những chiếc Z4 khóa mạng Nhật tiếp tục về nước, lần này với giá khoảng 9,5 triệu đồng.

Z4AU

Với một sản phẩm cao cấp mới ra mắt cách đây chưa lâu, mức giá trên được xem là tốt nhưng chưa đủ hấp dẫn. Các chủ hàng chia sẻ, đây có thể là sản phẩm “đinh” dịp cuối năm, giống như Xperia Z3 khóa mạng Nhật năm ngoái, trong trường hợp giá máy giảm thêm. Theo các chủ hàng, những model trong tầm giá 9 – 10 triệu thường khá khó bán nhưng khi giảm xuống khoảng 7- 8 triệu, mọi chuyện hoàn toàn khác.

Những chiếc Xperia Z4 vừa về nước là bản khóa mạng AU. Máy về nước vẫn dùng ROM gốc. Khi mua, người dùng sẽ tự tay unlock và cài ROM quốc tế để loại bỏ những phần mềm rác từ nhà mạng Nhật Bản.

Xperia Z4 là bản nâng cấp nhẹ của chiếc Z3 với một vài điểm đáng chú ý như chip Snapdragon 810, camera trước nâng lên 5 megapixel và thiết kế mỏng hơn (6,9mm so với 7,3mm). Máy có RAM 3 GB, dung lượng lưu trữ 32 GB, camera sau 20,7 megapixel, ống kính G và chuẩn chống nước IP68. Model này dùng cổ micro USB chống nước không cần nắp che. Ở thị trường quốc tế, Xperia Z4 mang cái tên Z3+. Bản này có giá bán 15,99 triệu đồng tại Việt Nam.

Mới đây, Xperia Z5 xách tay cũng đã về nước với giá bán khoảng 15 triệu đồng. Trong khi đó, bản Z5 Compact giá thấp hơn 2 triệu. Một model rất được chờ đợi khác là Z5 Premium – smartphone đầu tiên có màn hình 4K – vẫn chưa hẹn ngày lên kệ tại Việt Nam.