Tai nghe không dây sạc năng lượng mặt trời có giá 3,5 triệu đồng

0
504

Tai nghe Helio trên hệ thống gây vốn cộng đồng Kickstarter được thiết kế để giảm nhiễu và tự động sạc pin sẽ giúp bạn tránh được 2 điều khó chịu nhất khi sử dụng tai nghe: rối dây và hết pin.

1355081
Bí mật nằm ở tấm pin mặt trời nằm dọc theo vòng đeo

Bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu mỗi khi phải gỡ rối dây tai nghe. Tai nghe Bluetooth có thể giải quyết vấn đề này, thế nhưng chúng lại có vấn đề khác – sạc pin. Hãy thử cân nhắc Helios, tai nghe Bluetooth dùng năng lượng mặt trời được hãng Exod (Anh) sản xuất và được gây vốn trên Kickstarter.

Một giờ dưới ánh sáng mặt trời tương đương với nửa giờ nghe nhạc. Khi sạc đầy, Helios có thể phát nhạc liên tục trong 15 giờ. Tấm pin năng lượng mặt trời làm tăng kích thước của tai nghe, do vậy Helios có vẻ hơi to hơn một chút so với các mẫu tai nghe không dây khác trên thị trường. Tuy nhiên, sự khác biệt này là không đáng kể.

Thiết kế của Helios bao gồm 1 loa thoại và 1 giắc cắm tai nghe chuẩn. Bạn có thể gấp gọn tai nghe để cho vào cặp. Helios cũng kèm theo 1 dây nối USB dùng để sạc pin cho những ngày bạn chỉ muốn ngồi lì trong nhà.

1355084

Helios chỉ mới được giới thiệu và đang được gây quỹ từ cộng đồng trên KickStarter. Mục tiêu gây vốn của dự án này là 50.000 Bảng và cho đến nay Helios đã thu về được hơn 3.500 Bảng Anh. Mức giá 100 Bảng Anh (khoảng 3,4 triệu đồng) cho những người đặt mua sớm vẫn đang còn được áp dụng.

So với một chiếc tai nghe không dây cao cấp Beats Studio tiêu tốn của bạn khoảng 7,5 triệu đồng thì Helios có vẻ là một lựa chọn hợp lý hơn. Nếu dự án gây vốn thành công, chúng ta vẫn sẽ phải chờ xem liệu chiếc tai nghe này có mang lại chất lượng âm thanh lý tưởng và pin mặt trời có hoạt động hiệu quả, lâu bền hay không.1355075

1355087

Quan trọng hơn, tai nghe không dây Helios có thể là một sự bổ sung thú vị vào sự phát triển của lĩnh vực thiết bị điện tử không dây. Chúng ta đã có lò sưởi dã ngoại để sạc điện thoại, thiết bị nhắn tin mà không cần dùng pin và sạc tay quay. Nếu bạn sở hữu thiết bị có thể giữ cho máy nghe nhạc của bạn hoạt động trong một thời gian dài, bạn cũng sẽ muốn sở hữu luôn cả những chiếc tai nghe không dây thật “ngầu” dường như chẳng bao giờ cạn pin.

Theo Vnreivew