TGĐ Intel: Các thiết bị Wearable vẫn chưa có gì hấp dẫn

0
59

Tổng Giám đốc mảng thiết bị mới của Intel, ông Mike Bell cho rằng thị trường các thiết bị wearable ( thuật ngữ chỉ các thiết bị thông minh thế hệ tiếp theo như đồng hồ thông minh, kính thông minh, vòng đeo tay…)hiện nay vẫn chưa có gì hấp dẫn. Ông Bell đưa ra lời nhận định trong bối cảnh Intel đặt cược rất lớn vào mảng các thiết bị wearable.

Phát biểu tại hội nghị Web Summit ở Dublin (Đức) hồi thứ năm vừa qua, ông Bell cho rằng việc chuyển “hành động vuốt chạm” từ chiếc điện thoại lên cổ tay ( ý nói các thiết bị thông minh đeo tay) không được gọi là các thiết bị werable đúng nghĩa. “Đó là lý do chúng ta thấy doanh số các thiết bị như đồng hồ thông minh, vòng đeo tay… vẫn chưa cao. Nó có thể chưa phải là thứ mà người tiêu dùng muốn đeo.”, ông Bell nói.

Thậm chí, Bell còn chỉ trích các mẫu đồng hồ thông minh hiện tại khi cho rằng nó làm ông mất tập trung vì tính năng năm giây lại nháy đèn một lần ở một số mẫu hiện nay trên thị trường. Theo Bell, cho đến nay ông chưa thấy bất kỳ mẫu đồng hồ nào theo tôi là thực sự “thông minh”.
Tuy nhiên, vị Tổng Giám đốc của Intel vẫn lạc quan về tiềm năng của các thiết bị wearable trong tương lai và cho rằng nó sẽ đóng vai trò quan trọng trên thị trường. Ông cho biết Intel rất muốn là một phần trong thị trường này. Theo đó, Intel đang đặt cược rất lớn vào các thiết bị wearable. Hãng đã giới thiệu một dòng chip xử lý dành riêng cho chúng sẽ được ra mắt vào năm sau.

sony-smartwatch-2

Ngoài ra, Intel cũng đang hợp tác với những đối tác tốt nhất để thúc đẩy thị trường wearable đi lên. Theo đó, các công ty thời trang sẽ đóng một phần quan trọng trong cuộc chơi sắp tới. Theo ông Bell, Intel đang cố gắng đưa các công ty công nghệ và thời trang ngồi lại với nhau. Bởi trong lĩnh vực này, các công ty thời trang hiểu rất rõ về khách hàng của họ nhưng không rành về công nghệ và ngược lại.​
“Tôi có một chiếc đồng hồ do Thụy Sĩ sản xuất và tôi rất thích nó. Tôi nghĩ một thiết bị wearable đúng nghĩa khi nó có kiểu dáng bên ngoài hấp dẫn như các chiếc đồng hộ Thụy Sĩ đi kèm những tính năng thông minh bên trong…Và chúng tôi đang tiến rất gần đến điều đó.”, ông Bell nói.