Thị trường smartphone 2017 sẽ đầy sức hút với sự trở lại của Nokia và BlackBerry

0
327

Trước khi những cái tên như Apple, Samsung, Sony, LG được nhân rộng, Nokia và BlackBerry từng được coi là hai ông hoàng của thế giới di động. Nokia sở hữu nhiều mẫu điện thoại với doanh số vô cùng ấn tượng, trong khi BlackBerry là niềm khao khát của biết bao thế hệ doanh nhân và người dùng công sở. Tuy nhiên, do không đủ nguồn lực cũng như chậm chân trong việc dịch chuyển sang trào lưu smartphone, Nokia và BlackBerry đã sớm đi xuống và một phần nào đó có thể được coi là lụi tàn.

Mặc dù đã đi sau nhưng Nokia và BlackBerry cũng không lựa chọn được một nền tảng thích hợp để phát triển để rồi sau đó biến mất trên bản đồ thiết bị di động toàn cầu. Microsoft không đủ giúp Nokia vực dạy mảng thiết bị còn với BB10, nền tảng này không thể giúp “Dâu đen” trở về thời kỳ đỉnh cao. Dẫu sao, hai thương hiệu này vẫn có một chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng và sự trở lại của họ chắc chắn sẽ mang lại nhiều hiệu ứng tích cực.

tz-01482983796-image-1482983764-iphone_blackberry_android_windows_phone

Nokia và BlackBerry sẽ sớm trở lại cuộc đua. Ảnh: iMore

Sau khi hết hạn bản giao kèo với Microsoft, Nokia sẽ chính thức sản xuất điện thoại trở lại và bắt đầu với những chiếc smartphone chạy nền tảng Android. Những thông tin đầu tiên về Nokia D1C, hay 4 mẫu điện thoại cao cấp khác được đón nhận một cách nồng nhiệt, có tầm ảnh hưởng lớn tới người tiêu dùng. Trong khi đó, BlackBerry đang đi đúng hướng với dòng DTEK cũng chạy nền tảng của Google, đồng thời  cấp phép sử dụng thương hiệu điện thoại cho TCL trong thời gian tới. Chính TCL cũng chính thức xác nhận sẽ mở rộng danh mục sản phẩm mang thương hiệu BlackBerry trong năm 2017.

Với tham vọng lật đổ Apple, Google sẽ hậu thuẫn cho tất cả các thương hiệu điện thoại hợp tác với hãng và tất nhiên, BlackBerry hay Nokia là những cái tên chiến lược và có sức mạnh lớn về thương hiệu. Hai ông hoàng sẽ trở lại với những mẫu smartphone Android vào năm 2017, những nét tươi mới đang chờ đợi người dùng ở phía trước.

Thật khó để BlackBerry hay Nokia quay trở lại vị thế dẫn đầu trên thị trường hiện nay, song, ở một khía cạnh nào đó, thị trường smartphone sẽ trở nên sôi động hơn với hai cái tên vốn đã rất quen thuộc này.