Thiết kế chiếc điện thoại Android Phone mơ ước

0
395

Lấy ý tưởng từ việc tổng hợp các ưu điểm trên các dòng smartphone cao cấp nhất, tôi đã xây dựng một mô hình điện thoại tạm gọi với tên là Android Phone.

Android-1-1431576404_660x0

Android Phone có những tiêu chí nổi bật sau:

1. Tiện lợi khi thao tác trong các tình huống khác nhau như: nghe gọi, chơi game, chụp ảnh, lướt web…

2. Các cấu kiện mạnh mẽ đi kèm như: màn hình, loa ngoài, máy ảnh, bộ nhớ, vi xử lý…

3. Vật liệu và thiết kế phải thời trang cao cấp: nhôm nguyên khối, nhiều màu sắc lựa chọn phối hợp.

4. Các tính năng hữu ích khác như: bảo mật vân tay, chống nước, sạc không dây, sạc nhanh…

Nhìn từ tổng thể thì Android Phone có 2 màn hình trước và sau. Màn hình trước rộng 5 inch, phía dưới chân màn hình là phím Home cảm ứng tích hợp cảm biến vân tay. Hai bên phím Home là 2 phím tắt và nhận cuộc gọi (khi nghe nhạc thì 2 phím này đóng vai trò là phím tăng và giảm âm lượng). Phía trên đầu màn hình là camera chuyên chụp ảnh selfie có trang bị đèn flash kép, bên cạnh là cảm biến ánh sáng, cảm biết lật xoay màn hình, … Mặt trước Android Phone còn có hai loa ngoài lấy theo thiết kế của dòng HTC One. Kết thúc hai đầu điện thoại là hai nắp chụp bo tròn liền lạc có màu sắc khác với thân máy để tạo điểm nhấn và một số công dụng khác sẽ được trình bày cụ thể ở các hình ảnh chi tiết tiếp theo.

Màn hình sau được thiết kế liền một dải với camera sau. Camera nằm ở phía bên trái có đèn flash kép đi kèm. Phần màn hình cảm ứng nằm bên phải có chức năng hiển thị số hoặc tên người gọi đến, có chức năng thao tác vuốt trái hoặc phải để từ chối hay nhận cuộc gọi đến. Trên và dưới mặt lưng máy còn có loa thoại và micro thoại.

Mục đích của việc thiết kế màn hình sau nhằm tiết kiệm pin, khi đàm thoại lâu tránh được mồ hôi trên mặt bám vào màn hình chính. Logo nhà sản xuất sẽ đặt ở vị trí trung tâm của mặt lưng điện thoại.

Vật liệu cấu thành thân máy là nhôm nguyên khối, màn hình phủ kính cường lực thế hệ mới nhất, nắp chụp hai đầu điện thoại bằng nhựa polycarbonate với nhiều màu sắc để phối hợp (có thể có hoặc không tùy theo người dùng lựa chọn lắp vào).

Android-2-1431576404_660x0

Chức năng từ chối hay nhận cuộc gọi nhanh và đàm thoại lâu bằng mặt lưng là điểm đầu tiên tôi muốn đề cập. Khi nhận cuộc gọi ở mặt sau thì màn hình trước sẽ hiển thị logo của nhà sản xuất dạng phát sáng trên nền màn hình nghỉ. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể tùy chỉnh chọn chế độ nhận cuộc gọi từ màn hình trước như thông dụng.

Android-3-1431576404_660x0

Khi thao tác tháo bỏ hai nắp chụp trên và dưới, điện thoại nhìn giống với dòng Lumia 920 hoặc 730, chỉ khác là thân máy được làm từ nhôm nguyên khối, hai tấm chặn bằng nhựa được bố trí các nút và các cổng chức năng ở đỉnh và chân máy.

Trước tiên, nhìn mặt dưới chân máy thấy có cổng lightning dùng để kết nối dữ liệu và sạc điện thoại. Tiếp theo là cổng kết nối tai nghe 3,5 mm rồi đến nút chụp ảnh. Hai bên là 2 lỗ gài chân nắp chụp, bên trong lỗ là ốc liên kết kỹ thuật giữa tấm chặn và thân máy. Tiếp đến mặt đỉnh máy ta thấy có nút nguồn, khay SIM và 2 lỗ gài chân nắp chụp giống với mặt chân máy. Các nút bấm và khay SIM đều làm bằng vật liệu nhôm.

Android-4-1431576405_660x0

Về chi tiết nắp chụp, nhìn hình minh họa trên, phần màu xanh lá đậm là nhựa polycarbonate. Phía dưới có viền màu đen là gioăng cao su hoặc nhựa dẻo giúp chống thấm nước khi khớp vào với đầu thân nhôm của điện thoại. Hai chân cắm liên kết có nhiều khía để có thể lắp khít chặt và không bị xoay (xem công dụng ở hình minh họa tiếp theo sau). Công dụng của nắp chụp có thể kể đến ở đây là vừa dùng để trang trí vừa chống nước cho 2 đầu.

Android-5-1431576405_660x0

Nhìn hình minh họa tiếp theo về công năng của nắp chụp, khi lắp một chân liên kết của nắp chụp với lỗ gài chân trên điện thoại, khi đó nắp chụp sẽ trở thành chân chống máy theo phương ngang tiện cho việc xem phim, lướt web, chống tình trạng mỏi tay khi cầm máy.

Android-6-1431576406_660x0

Cuối cùng, khi lắp hai nắp chụp vào khít với 2 đầu điện thoại ta sẽ có một Android Phone liền lạc về khối, vừa chống nước tốt hơn cho các chuyến đi ngoài trời, vừa tạo cảm giác cầm êm mà không bị cấn tay theo cách cầm ngang khi chơi game. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thay đổi bộ nắp chụp với màu sắc theo ý thích để tạo phong cách riêng.