Thời lượng pin Galaxy S7 và S7 Edge giảm 10% khi lên đời Android 7.0

0
415

Một số người dùng Samsung Galaxy S7, S7 edge cho biết thiết bị của họ đã giảm khoảng 10% thời lượng dùng pin sau khi cập nhật lên phiên bản Android 7.0 Nougat.

yfa1486798094

Galaxy S7, S7 edge là 2 trong số những chiếc điện thoại Android phổ biến nhất hiện nay và giờ chúng đã được cập nhật lên Android 7.0 Nougat.

Cùng với những cải tiến và tính năng mới tuyệt vời, có một khía cạnh rất quan trọng mà mỗi người dùng đều quan tâm mỗi khi cập nhật phần mềm, đó là: thời lượng dùng pin.

Trước đó, tuổi thọ pin của Galaxy S7, S7 edge được người dùng đánh giá khá tốt. Các thiết bị này dễ dàng duy trì qua một ngày, ngay cả với những người sử dụng điện thoại thường xuyên. Đặc biệt là Galaxy S7 edge với thỏi pin 3600 mAh luôn khiến người dùng hài lòng về thời gian sử dụng pin.

Vậy tuổi thọ pin của 2 thiết bị này đã bị thay đổi như thế nào khi cập nhật lên Android 7.0 Nougat?

Để tìm câu trả lời, PhoneArena đã tiến hành thử nghiệm trên cả 2 thiết bị: Galaxy S7, S7 edge với hi vọng thời lượng pin của chúng sẽ còn tốt hơn trước khi cập nhật. Đáng buồn thay, thử nghiệm lại cho kết quả ngược lại: tuổi thọ pin trên cả 2 chiếc điện thoại giảm khoảng 10%. Nghi ngờ có sai lầm, người ta đã tiến hành chạy thử nghiệm lại nhiều lần nhưng kết quả vẫn không thay đổi.

Trong thử nghiệm của mình, các thành viên của PhoneArena để 2 chiếc điện thoại ở độ sáng màn hình 200 nits – mức độ thoải mái để có thể sử dụng trong nhà. Sau đó họ cho chạy các ứng dụng tương tự như thử nghiệm trước đây trên nhiều chiếc điện thoại khác.

Những chiếc điện thoại này đã được các thành viên của PhoneArena sử dụng khoảng một năm nay. Vì vậy, trước khi thử nghiệm họ đã kiểm tra kỹ lưỡng và nhận thấy rằng tuổi thọ pin giảm rất ít theo thời gian và sẽ không ảnh hưởng đến kết quả của bài kiểm tra.

Sau khi hoàn tất bước kiểm tra, 2 chiếc điện thoại được cập nhật lên Android 7.0, phiên bản kernel 3.18.14.

Và kết quả?

jda1486798094

Galaxy S7 cập nhật lên Android Nougat hoạt động được trong 6 giờ. Trong khi một ngày trước đó, chiếc điện thoại này với hệ điều hành Marshmallow hoạt động được 6 giờ 37 phút, nghĩa là thời lượng pin sau khi cập nhật lên Android Nougat đã giảm 9,4%.

fzg1486798094

Trong khi đó, Galaxy S7 edge đạt mốc thời gian 6 giờ 35 phút sau khi lên đời Android Nougat. Với phiên bản Marshmallow trước đó, chiếc điện thoại này hoạt động được trong 7 giờ 10 phút. Điều này có nghĩa là thời gian dùng pin của S7 edge đã giảm 8,1% sau khi cập nhật.

Bù lại, bản cập nhật Android 7 Nougat mang đến một cuộc đại tu về giao diện người dùng cho Galaxy S7 và S7 Edge. Nó làm cho hệ thống nhanh hơn, đa nhiệm mượt mà hơn, cải thiện trải nghiệm máy ảnh nhưng bù lại thời lượng pin có giảm chút ít.

Người dùng hi vọng các bản cập nhật nhỏ của Samsung trong tương lai sẽ khắc phục được tình trạng này.