Thủ thuật với Android Device Manager

0
367

3089412_tinhte_devices-1

 
Android Device Manager hay còn có tên tiếng Việt là Trình Quản Lý Thiết Bị Android đã được Google giới thiệu từ rất lâu rồi. Với Trình quản lý này thì bạn có thể định vị thiết bị, đặt mật khẩu khoá máy hoặc cao hơn là xoá tất cả dữ liệu trên điện thoại. Dưới đây là tổng hợp các thông tin mà bạn cần biết để có thể tận dụng tốt hơn công cụ này của Google.

3090250_01

 

1./ Kích hoạt bằng cách nào?
Kích hoạt tự động mỗi khi đăng nhập tài khoản Google vào Android

Dù bạn có quan tâm đến sự tồn tại của Device Manager hay không thì thực ra là trình quản lý này đã tự động được kích hoạt mỗi khi bạn đăng nhập tài khoản Gmail vào chiếc điện thoại Android nào đó. Để kiểm tra sự tồn tại của nó thì bạn vào:Settings -> Security -> Device administrators -> thấy Android Device Manager xuất hiện.

3089092_tinhte_devices-2

 

Trong trường hợp bạn bỏ dấu tick đi thì cũng có nghĩa là tắt trình quản lý này đi. Nếu không muốn dùng (và sợ hao pin – thực ra là không hao pin đâu nhé) thì bạn có thể bỏ tick đi.

2./ Dùng như thế nào?
Quản lý thông qua website và phần mềm trên Android

Để sử dụng các công cụ của Trình quản lý này thì bạn có 2 cách:

  1. Trên máy tính truy cập vào web quản lý của Google: Android Device manager.
  2. Cài phần mềm trên 1 chiếc điện thoại Android: Google Play.

Dù trên web hay trên app thì bạn đều có 3 lựa chọn là:

  1. Định vị điện thoại
  2. Đổ chuông hoặc khoá máy
  3. Xoá toàn bộ dữ liệu

3089093_tinhte_devices-3

 

3./ Bảo vệ tới đâu?
Cho đến thời điểm hiện tại (Android 5.0 – 07/2015) thì mức bảo vệ của Android device manager mới chỉ ở cấp độ OS – phần mềm. Do đó thực ra kẻ trộm sẽ dễ dàng vượt qua trình quản lý này bằng cách format lại máy hay factory reset (ở cấp độ bootloader – flashmode hay recovery)

Do vậy, quan trọng nhất vẫn là bảo vệ dữ liệu cá nhân ở trong điện thoại. Ngay khi thất lạc thì bạn nên truy cập vào website Android Device manager để khoá máy lại, hoặc nếu xác định mất luôn thì chọn xoá để xoá toàn bộ dữ liệu luôn.

3089095_tinhte_devices-5

 

3089094_tinhte_devices-4