Thực hiện chính sách “ép buộc”, Facebook Messenger vượt mốc 1 tỷ người dùng

0
627

Mức tăng trưởng chóng mặt của Messenger phần nào tới từ việc Facbeook “ép buộc” người dùng tải và cài đặt ứng dụng này để nhắn tin.

Facebook đã công bố một cột mốc mới cho ứng dụng nhắn tin Messenger, hiện tại dịch vụ này có:
– 1,1 tỷ người dùng trên toàn cầu.
– 500 triệu người dùng hoạt đồng hàng tháng.

facebook-messenger-1415683732813

Hiện tại ứng dụng nhắn tin miễn phí trên di động WhatsApp thuộc quyền sở hữu của Facebook vẫn đang hoạt động độc lập với Messenger. Tại thời điểm này WhatsApp có 600 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Vào thời điểm tháng 4/2014, Facebook công bố Messenger đạt 200 triệu người dùng trên tổng số 1 tỷ người dùng di động hàng tháng mà mạng xã hội này có. Chỉ sau hơn 6 tháng, với việc “ép buộc” người dùng sử dụng Messenger để nhắn tin trên Facebook, Messenger đã nhanh chóng cán mốc 1 tỷ người dùng.

Hiện tại chưa có bất kỳ quảng cáo nào xuất hiện trong Messenger, tuy nhiên với ứng dụng Facebook có tới một nửa là quảng cáo như hiện nay, có thể thấy Mark Zuckerberg sẽ không lãng phí lượng người dùng tiềm năng này trong tương lai.

David Marcus, người điều hành Messenger cho biết: “Vẫn còn rất nhiều điều để chúng ta làm, và chúng tôi mong muốn mang lại nhiều đổi mới cũng như cập nhật cho bạn trong những tháng tới”.

thuc-hien-chinh-sach-ep-buoc-facebook-messenger-vuot-moc-1-ty-nguoi-dung

Một thông tin khác xoay quanh Messenger, sinh viên Andrew Aude của trường Đại học Stanford đã tìm ra một số đoạn mã ẩn trong ứng dụng Facebook Messenger trên nền iOS cho phép người dùng gửi tiền đến bạn bè của mình. Chức năng gửi tiền này sẽ được thực hiện một cách dễ dàng giống như khi người dùng gửi ảnh hoặc các tập tin qua Facebook Messenger. Để có thể gửi được tiền, người dùng sẽ cần thêm thông tin về thẻ ngân hàng cũng như mã PIN.

Messenger là ứng dụng độc lập đầu tiên của Facebook, nó đã nhận không ít chỉ trích từ người dùng. Tuy nhiên với sự bùng nổ của mạng xã hội này, người dùng khó có thể từ bỏ nó để dùng một ứng dụng OTT nào khác.

Theo Genk