Tích hợp cảm biến vân tay ngay trên màn hình với công nghệ của LG

0
373

Trước đó, Qualcomm cũng đã phát triển một công nghệ nhận diện vân tay thông qua sóng âm, giúp người dùng có thể mở khóa bảo mật trên bất kỳ một bề mặt nào, kể cả kim loại. Tuy nhiên, ứng dụng của Qualcomm chưa thực sự được phát triển một cách rộng rãi trên các thiết bị được thương mại. Mới đây, LG mang đến một công nghệ mới, hứa hẹn sẽ được phát triển rộng rãi và cách thức hoạt động cũng hết sức đơn giản.

image-1462165733-lg-fingerprint-1

Theo đó, Lg Innotek đã giới thiệu một module cảm biến vân tay được gắn ngay dưới mặt kính mỏng chỉ 0.3mm với tuổi thọ lên tới 50.000 lần sử dụng. Ngoài ra, cảm biến này có thể chịu được lực khá tốt, trong thử nghiệm, một quả bóng thép nặng 200 gram rơi xuống từ độ cao 0,2m sẽ không gây thiệt hại cho mặt kính bên trên cảm biến.

Hy vọng, công nghệ mới của LG sẽ được thương mại trong thời gian tới trên các dòng sản phẩm cao cấp cũng như tầm trung. Việc hỗ trợ cảm biến vân tay ngay trên màn hình sẽ giúp các nhà sản xuất loại bỏ hẳn nút home vật lý truyền thống mang tới một thiết bị nhỏ gọn hơn.