Tích hợp chống rung quang học, camera chính của BPhone 2 sẽ cho chất lượng ảnh tốt hơn?

0
245
Camera chính của BPhone 2 sẽ tích hợp chống rung quang học.

Từ những thông tin rò rỉ về BPhone thế hệ mới cho biết, camera chính của mẫu smartphone này sẽ được tích hợp khả năng chống rung quang học OIS.

Trong lần “mổ ruột” BPhone 2 vừa qua đã hé lộ khá nhiều thông tin liên quan tới phần cứng của máy. Trong đó, camera chính của BPhone 2 là do Sony sản xuất và được tích hợp công nghệ chống rung quang học (OIS).

Chống rung quang học (OIS) là công nghệ được trang bị trên camera-phone, nhằm ổn định khung hình, giảm thiểu những vệt mờ, nhoè khi chụp hình, quay phim….Do đó chất lượng chụp hình, quay phim của thiết bị đó sẽ được cải thiện hơn.

Camera chính của BPhone 2 sẽ tích hợp chống rung quang học.
Camera chính của BPhone 2 sẽ tích hợp chống rung quang học.

Một chiếc smartphone tích hợp công nghệ chống rung quang học sẽ được trang bị một chip cảm biến để ghi nhận sự rung động từ điện thoại hoặc từ người cầm điện thoại…. Khi người dùng chụp hình hoặc quay phim bằng camera chống rung quang học, vi xử lý sẽ điều khiển các bộ phận bên trong ống kính di chuyển, xoay, quay lệch góc, nghiêng, lắc lư…. sao cho ổn định được thấu kính và giảm thiểu tối đa sự rung động từ đó cho ra bức ảnh có chất lượng tốt hơn.