[Tin đồn] Samsung Galaxy S6 sẽ tích hợp LTE Cat.10

0
251

Theo giới truyền thông Hàn Quốc, công nghệ truyền dữ liệu không dây LTE Cat.10 sẽ được Samsung đưa ra thị trường vào đầu năm sau. Theo đó, nhiều khả năng mẫu điện thoại Samsung Galaxy S6 sẽ được tích hợp công nghệ này.

Được biết, theo lý thuyết, công nghệ LTE Cat.10 có tốc độ truyền dữ liệu lên đến 450 MBps. Gần đây, hãng Qualcom cũng rò rỉ thông tin về việc tích hợp công nghệ này vào chip xử lý của hãng, và sẽ là tính năng nổi bật của các thế hệ smartphone cao cấp tiếp theo như đã từng làm với LTE Cat.6 .

gsmarena001

Trên thực tế, theo giới chuyên gia nhận định, nếu LTE Cat.10 được Samsung ra mắt vào năm sau thì sẽ rất phí. Vì hiện tại, gần như chưa có nhà mạng nào đáp ứng được tốc độ truyền dữ liệu của LTE Cat.6, vốn có khả năng truyền dữ liệu với tốc độ 300 Mbps thì nói gì đến LTE Cat.10.

Tuy nhiên việc ra mắt đánh dấu một bước tiến lớn của Samsung vì hai lý do. Đầu tiên, nếu Samsung có thể tích hợp LTE Cat.10 đúng vào dịp ra mắt các dòng Galaxy S cao cấp của mình trong thời gian tới sẽ là lợi thế không nhỏ cho dòng chip xử lý Exynos của hãng trước dòng chip xử lý Snapdragon của Qualcomm.

Kế đến và cũng rất quan trọng, nó đánh dấu một bước tiến trong quá trình sản xuất chip của Samsung. Việc tự sản xuất bộ vi xử lý (CPU), chip xử lý đồ họa (GPU) và Modem ( ý chỉ công nghệ LTE Cat.10) sẽ cho phép Samsung theo đuổi chiến lược phát triển cũng như khai thác tập khách hàng mới. Bên cạnh đó, việc sản xuất theo vòng tròn khép kín sẽ giúp Samsung giảm giá thành sản xuất và chi phí tiếp thị. Điều mà hãng chưa bao giờ làm được trước kia.

Tuy nhiên, một việc vẫn còn trong vòng suy đoán vì hiện tại Samsung chưa cho thấy các dấu hiệu sẽ từ bỏ các thỏa thuận với Qualcomm.

Theo GSM