Tính năng gọi điện khẩn cấp trên iPhone chạy iOS 11 và cách kích hoạt

0
502

Để sử dụng Emergency SOS trên iPhone 7 trở lên bạn hãy nhấn nút nguồn liên tục 5 lần. Để sử dụng nó trên iPhone 8, 8 Plus hoặc X, bạn sẽ nhấn giữ kết hợp giữa nút nguồn và một trong các nút âm lượng đồng thời.
Emergency SOS có thể thực hiện một vài việc. Trước tiên, nó sẽ khóa điện thoại của bạn và vô hiệu hóa Touch ID hoặc Face ID. Để mở khóa điện thoại lần nữa, bạn phải nhập mật khẩu đăng nhập. Đây là điều rất được quan tâm bởi nó sẽ giúp người dùng iPhone không phải mở khóa điện thoại bằng dấu vân tay trong trường hợp bị ép quét vân tay vào máy, hoặc tương tự với khuôn mặt.

newfeed-00111-mobigo
Không chỉ có vậy, Emergency SOS cũng cung cấp một màn hình với ba thanh trượt khác nhau: một để tắt iPhone, một để truy cập Medical ID và một để gọi dịch vụ khẩn cấp tùy thuộc quốc gia. Ví dụ, ở Việt Nam bạn sẽ thấy ba tùy chọn 113 để gọi cảnh sát, 114 để gọi cứu hỏa và 115 để gọi cứu thương. Vuốt vào bất kỳ lựa chọn nào trong số đó, iPhone sẽ thực hiện điều mà bạn cần.
Để cấu hình Emergency SOS, bạn hãy truy cập vào ứng dụng Settings và chọn SOS Emergency. Để iPhone gọi các dịch vụ khẩn cấp ngay khi bạn khởi động Emergency SOS, hãy kích hoạt Auto Call. Lựa chọn này được kích hoạt theo mặc định trong iPhone 8, 8 Plus và X.

newfeed-0112-mobigo
Bây giờ, ngay khi khởi động Emergency SOS, iPhone của bạn sẽ hiển thị ba giây đếm ngược và phát một tiếng động lớn. Khi đếm ngược kết thúc, iPhone sẽ thực hiện quay số dịch vụ khẩn cấp. Bạn có thể hủy cuộc gọi trước khi thời gian đếm ngược kết thúc bằng cách bấm vào Stop và sau đó Stop Calling. Bạn cũng có thể thiết lập bật âm thanh đếm ngược trong trình đơn Settings.
Emergency SOS có thể gọi đến địa chỉ liên hệ khẩn cấp của bạn từ dữ liệu Medical ID trong ứng dụng Health. Để thêm địa chỉ liên hệ khẩn cấp, bạn có thể điều hướng đến ứng dụng Health hoặc bấm Edit Emergency Contacts trong Health.

newfeed-0113-mobigo
Nhìn chung, Emergency SOS là một tính năng tiện dụng cho người sử dụng. Nó giúp bạn dễ dàng gọi các dịch vụ khẩn cấp mà không biết số chính xác ngay từ iPhone. Nó cũng hạn chế các hành vi ép bạn mở khóa điện thoại bằng Touch ID hoặc Face ID.

Nguồn  : thanhnien.vn