Tính năng Portrait Mode chỉ có một số phiên bản iPhone sử dụng được

0
689

Hóa ra không phải vì Apple không muốn, mà vì mặt kỹ thuật, chế độ Portrait Mode cần sự hỗ trợ nhất định từ phần cứng để hoạt động được.

newfeed-0148-mobigo

Năm ngoái, khi Apple giới thiệu chiếc iPhone 7 Plus, họ đồng thời cũng giới thiệu một tính năng camera mới – một tính năng sau đó nhanh chóng trở nên nổi tiếng và được sao chép nhiều nhất trong các dòng sản phẩm của Apple: chế độ Chụp chân dung Portrait Mode.

Chế độ Portrait Mode sử dụng cụm camera kép của điện thoại và phần mềm của Apple để giả lập chất lượng ảnh chụp giống như khi bạn chụp ảnh bằng một chiếc máy ảnh DSLR, khi chủ thể của bức ảnh được làm nét và phần nền thì được làm mờ đi.
Ban đầu tính năng này được ra mắt ở phiên bản beta và là tính năng độc quyền cho chiếc iPhone 7 Plus. Nhưng giờ sau một năm ra mắt, chế độ Portrait Mode lại tiếp tục hiện diện trên chiếc iPhone 8 Plus mới. (Cũng như chiếc iPhone X sắp ra mắt vào tháng Mười Một tới.)

newfeed-00150-mobigo

Dưới đây là cách chế độ Portrait Mode hoạt động, sử dụng nó như thế nào, và tại sao tính năng này chỉ hiện diện trên một vài chiếc iPhone và không phổ biến trên các dòng sản phẩm khác.

newfeed-0149-mobigo

Chế độ Chân dung chỉ có mặt trên những phiên bản iPhone gần đây có chữ Plus, như iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus cũng như chiếc iPhone X sắp ra mắt – điều đó là vì một lý do đơn giản: Chế độ Chân dung của Apple đòi hỏi phải có cụm camera kép để hoạt động.
Nếu bạn chụp một bức ảnh bằng chế độ Portrait Mode nhưng sau đó lại đổi ý, bạn có thể loại bỏ hiệu ứng làm mờ hậu cảnh này để trở lại bức ảnh ban đầu. Chỉ cần chọn bức ảnh, chạm vào nút edit, và sau đó chạm vào “Portrait” ở phía trên đầu màn hình. Bức ảnh sẽ trở lại giống như chụp bằng iPhone thông thường.

Chế độ Portrait Mode hiện đang có mặt trên chiếc iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus, và iPhone X. Trừ chiếc iPhone 7 Plus, hai thiết bị mới còn lại còn được trang bị thêm tính năng Portrait Lightning, cho phép dùng điều chỉnh nhân tạo ánh sáng xung quanh chủ thể để bổ sung các hiệu ứng khác.