Toàn bộ iPhone 2018 sẽ dùng màn hình OLED

0
432
Apple có thể mang công nghệ OLED lên cả ba mẫu iPhone phát hành năm 2018. Ảnh minh họa.

Loại màn hình mới có thể được Apple áp dụng cho riêng iPhone 8, nhưng sẽ mở rộng sang cả ba mẫu vào năm sau.

Theo Nikkei, công ty công nghệ Mỹ sẽ trình làng mẫu điện thoại đặc biệt với màn hình OLED nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày chiếc iPhone đầu tiên ra đời. Trong khi đó bản nâng cấp cho iPhone 7 và 7 Plus vẫn sở hữu màn hình LCD như hiện nay.

Apple có thể mang công nghệ OLED lên cả ba mẫu iPhone phát hành năm 2018. Ảnh minh họa.
Apple có thể mang công nghệ OLED lên cả ba mẫu iPhone phát hành năm 2018. Ảnh minh họa.

Dù iPhone 8 còn chưa ra mắt nhưng Apple đã bắt đầu thiết kế sản phẩm mới để phát hành vào năm 2018. Nguồn tin cho biết, cả ba mẫu này sẽ đều dùng công nghệ OLED và các đối tác cung ứng tấm nền có thể không đáp ứng đủ số lượng.

Công ty Tư vấn Đầu tư Yuanta ở Đài Loan nhận định số iPhone mới lên kệ cuối năm 2017 sẽ đạt 90 triệu chiếc, trong đó một nửa là dùng màn hình OLED.

So với LCD, công nghệ OLED đem đến trải nghiệm hình ảnh tốt hơn, độ tương phản cao và có thể uốn cong. Nếu kế hoạch sang năm của Apple được thực hiện, ngành công nghiệp smartphone cũng chuyển mình theo và OLED sẽ trở thành tiêu chuẩn trên các điện thoại thông minh cao cấp thế hệ mới.

Sự thay đổi trên được cho là sẽ đem lại lợi ích cho Samsung, công ty vốn đầu tư nhiều vào công nghệ màn hình OLED trong vài năm gần đây.

Đầu tháng 7, hãng điện tử Hàn Quốc lên kế hoạch xây A5, nhà máy màn hình OLED quy mô lớn nhất từ trước đến tay. Năng lực sản xuất dự kiến ​​đạt 180.000 đến 270.000 tấm nền OLED mỗi tháng, cao hơn khoảng 30% so với A3, nhà máy OLED lớn nhất hiện nay.

Truyền thông Hàn Quốc nói Apple cũng đang cân nhắc đầu tư 2-3 tỷ USD vào LG Display để thúc đẩy sản xuất màn hình OLED, nhằm mở rộng nguồn cung và số lượng trong tương lai.