Trợ lý ảo Cortana sắp hỗ trợ thêm ngôn ngữ mới

0
354

Vừa qua, Microsoft đã có công bố về việc Cortana đang được triển khai tại một số nước như Pháp, Ý, Đức và Tây Ban Nha. Đây cũng là một phần của dự án ra mắt phiên bản “Alpha” của cô trợ lý ảo thông minh này. Microsoft cho biết, Alpha là phiên bản mới của Cortana dành cho các nước trên, trong đó, phần lớn các tính năng có sẵn ở phiên bản Beta đều được tích hợp trong Alpha, chỉ có một số ít là bị thiếu hoặc sẽ được nhanh chóng hoàn thiện.

Một số thiếu sót nổi bật của Cortana Alpha bao gồm câu hỏi về độ cao của đỉnh Everest hay tính năng theo dõi chuyến bay đều chưa có sẵn trong các phiên bản được giới thiệu ở 4 quốc gia Châu Âu trên. Tuy nhiên, Microsoft sẽ cố gắng thu thập thêm thông tin về những dữ liệu bị thiếu sót và bổ sung trong thời gian gần nhất.

cortana-moves-closer-to-windows-desktop-with-skype-integration-448571-2-1417965208781

Ngoài ra, nhà phát triển phần mềm cho biết, họ đã cố gắng để tạo ra nhân cách cho Cortana phù hợp với từng ngôn ngữ (bao gồm cả một số từ địa phương và các câu chuyện cười) để làm cho cô ấy phù hợp với từng đất nước và nền văn hóa của nước đó. Không những vậy, Cortana cũng sẽ được tích hợp dữ liệu của một số giải bóng đá lớn tại châu Âu như Bundesliga, Serie A, Ligue 1, và La Liga.

cortana-windows-phone-theverge-5-1020-1417965351725

Vào đầu năm nay, Cortana lần đầu tiên được giới thiệu tại Mỹ như một trong những nâng cấp quan trọng của phiên bản cập nhật Windows Phone 8.1 và sau đó cũng đã được triển khai tại Anh và Trung Quốc. Cô trợ lý ảo này là một trong những phần mềm đầu tiên được phát triển cho Windows Phone, vì thế Microsoft sẽ chú trọng thu thập dữ liệu để xây dựng phiên bản Cortana sử dụng thành thạo các ngôn ngữ mới.

Có thể thấy rằng, phương pháp nhận diện giọng nói “side-by-side” trong phiên bản Beta đã chứng minh rằng Cortana cung cấp câu trả lời tương tự như Siri và Google Now trong hầu hết các trường hợp. Cortana cũng bao gồm chức năng tiên đoán thông báo tương tự như Google Now đơn cử như cung cấp thông báo dựa trên các sự kiện mà bạn yêu cầu.

Cũng chính nhờ chức năng nhận diện giọng nói tương đối mạnh, kết hợp với lợi thế của Microsoft khi sở hữu Skype nên Cortana đã được tích hợp các chức năng của cuộc gọi video qua Skype từ các lệnh bằng giọng nói. Có thể nói, việc phát triển Cortana tại một số nước châu Âu là một bước tiến quan trọng, giúp Microsoft đưa Windows Phone từng bước mở rộng thị phần trên toàn thế giới.

Theo Genk