Truy cập vào thẻ nhớ trên BB10 như một ổ đĩa USB (USB thumb drive)

0
318

usb-mass-storage

Sử dụng USB thumb drive – ổ đĩa USB – để lưu trữ, chia sẻ tài liệu là khá phổ biến do tính cơ động và tiện lợi của nó. Và bạn hoàn toàn có thể biến chiếc thẻ nhớ trên BB10 của mình thành một ổ USB di động thật dễ dàng với chế độ USB Mass Storage Mode.

Nhiều người sẽ thắc mắc là tại sao phải viết bài này khi ai cũng đã biết chỉ cần cài đặt BlackBerry Link lên, cắm BB10 vào cổng USB là máy tính tạo ra 2 ổ đĩa là bộ nhớ trong (flash) và thẻ nhớ (SD Card) của BB10. Tuy nhiên, như vậy chỉ phù hợp để chia sẻ với máy tính của chính bạn, hoặc của một số người cũng dùng BB10 như bạn mà thôi. Đối với những người khác không dùng BB10, họ đâu có cài BlackBerry Link trên máy tính của họ :)

Và với những trường hợp máy tính không có BB Link, ta sẽ cần đến chế độ USB Mass Storage Mode. Khi bật tính năng này lên, BB10 sẽ lập tức biến thành một thiết bị USB Storage (ổ đĩa USB) với phần lưu trữ là chiếc thẻ nhớ SDCard. Khi đó máy tính sẽ hiểu BB10 là một ổ đĩa USB thông thường chứ không còn là một thiết bị Smartphone nữa. Vì vậy, bất kỳ máy tính nào cũng có thể nhận ra ổ đĩa USB này mà không cần phải cài thêm driver nào.

Để bật chế độ này lên, các bạn làm như sau:

  1. Từ màn hình Home, vuốt từ trên xuống
  2. Chọn [​IMG] Settings (Cài đặt)
  3. Chọn tiếp vào Storage and Access (Lưu trữ và truy cập)
  4. Vào mục Access using USB (Truy cập bằng USB)
  5. Bật On cho mục USB Mass Storage Mode (Chế độ lưu trữ USB)

Và giờ chỉ cần kết nối BB10 của bạn vào bất kỳ chiếc máy tính nào qua cổng USB là có thể chia sẻ file thoải mái :)

:bb:Note: khi chế độ USB Mass Storage này bật, BlackBerry Link sẽ không nhận ra chiếc BB10 của bạn, để có thể sử dụng BlackBerry Link, bạn chỉ cần vào Off chế độ này đi là được.