Từ iOS 9.0.2, ứng dụng iOS đã ‘nhẹ’ hơn tới 40% nhờ công nghệ mới

0
245

Người dùng iPhone phiên bản 16GB hoàn toàn có thể yên tâm nhờ công nghệ App Thinning này, dung lượng ứng dụng được giảm đi khá nhiều.

 Với việc phát hành iOS 9.0.2, Apple đã đạt được một tiến bộ mới trong việc xây dựng ứng dụng cho iOS. Ở tư cách người dùng, có thể bạn không cần quan tâm đến công nghệ mới này nên Apple cũng không công bố, tuy nhiên nó sẽ có tác dụng trực tiếp đến bộ nhớ iPhone/iPad của chúng ta. Có lẽ đây cũng là lý do để Táo khuyết tiếp tục duy trì các phiên bản thiết bị với bộ nhớ 8GB hoặc 16GB.

Công nghệ mới của Apple có tên App Thinning (Làm mỏng ứng dụng). Cách thức hoạt động của nó đơn giản và thông minh.

blj1444138092

Từ trước đến nay, bạn có thể thấy các ứng dụng cho iOS có xu hướng ngày càng nặng, dung lượng ngày càng cao. Điều này đến từ việc các nhà phát triển phải tạo ra một bản đóng gói ứng dụng để tương thích với toàn bộ thiết bị chạy iOS, từ những chiếc iPad, iPad Mini, iPhone 6s chạy chip 64-bit, cho tới những chiếc iPhone 4s, iPhone 5 sử dụng chip 32-bit và có màn hình nhỏ hơn. Chính vì vậy, trong các bản tải về, sẽ có khá nhiều các bit nhị phân dư thừa làm tốn dung lượng bộ nhớ iPhone một cách vô ích.

Với công nghệ mới, các nhà phát triển đã có thể chia nhỏ, đóng gói ứng dụng cho từng loại máy riêng biệt. Chẳng hạn như bạn sử dụng iPhone 5, bạn sẽ chỉ cần tải về phần ứng dụng chuyên biệt và được tối ưu cho iPhone 5.

Minh hoạ phương thức hoạt động của App Thinning.
Minh hoạ phương thức hoạt động của App Thinning.

Theo thông tin mà Apple gửi đến các lập trình viên, App Thinning sẽ giúp cho các ứng dụng của họ có thể phát huy được được tối đa tài nguyên của máy, trong khi bộ nhớ để lưu trữ lại được giảm xuống tối thiểu. Qua đó, Apple sẽ có thể nhanh chóng cung cấp các bản cập nhật phần mềm đến người dùng, iPhone không còn sợ tràn bộ nhớ, quá trình tải phần mềm cũng tăng tốc hơn.

Theo trang MacRumor, nhiều ứng dụng sẽ có thể giảm tới 40% dung lượng nhờ công nghệ mới này.

iOS 9.0.2 ra mắt: Vá lỗi, cải thiện hiệu năng, tải về tại đây!

Cực kỳ nhanh chóng, người dùng tiếp tục đón nhận phiên bản ‘vá lỗi’ iOS 9.0.2 ngay sau khi iOS 9.0.1 ra mắt vừa tròn một tuần.rn