Ubuntu phone sẽ hoãn ra mắt cho tới đầu năm sau

0
364
Chiếc Meizu MX4 chạy Ubuntu Phone OS

Được giới thiệu từ đầu năm ngoái, Ubuntu Phone OS là thứ được rất nhiều tín đồ công nghệ mong đợi sẽ sớm xuất hiện. Điều này là dễ hiểu bởi thị trường hiện nay đang dần trở nên bão hoà với sự thống trị vững chắc của bộ ba iOS, Android và Windows Phone, và người yêu thích công nghệ sẽ cần một yếu tố gì đó mới mẻ hơn để “vọc vạch”. Mặc dù đã được kì vọng sẽ ra mắt thị trường những sản phẩm đầu tiên vào cuối năm 2014 này, thế nhưng có vẻ chúng ta sẽ phải chờ thêm vài tháng nữa để những chiếc Ubuntu Phone chính thức xuất hiện trên thị trường.

Chiếc Meizu MX4 chạy Ubuntu Phone OS
Chiếc Meizu MX4 chạy Ubuntu Phone OS

Thông báo này là thông báo chính thức được đưa ra bởi Canonical. Họ cho biết cả 2 nhà sản xuất đầu tiên của Ubuntu Phone là Meizu và Bq vẫn đang trong quá trình hoàn thiện sản xuất trước khi xuất xưởng những chiếc Ubuntu đầu tiên ra thị trường. 2 đối tác phần cứng này của Canonical sẽ giúp Ubuntu Phone tiến quân vào 2 thị trường đầu tiên là Trung Quốc và Châu Âu. Tuy nhiên dù là Châu Mỹ hay một đất nước khác, vẫn sẽ có kênh phân phối riêng để bạn có cơ hội sở hữu những chiếc Ubuntu Phone này. Chỉ có điều với việc có sự hợp tác của Bq ở Châu Âu và Meizu ở Trung Quốc, Ubuntu không giấu giếm tham vọng sẽ giành những thị phần tốt nhất với những gã khổng lồ di động ngày nay.
Việc chậm trễ trong ra mắt chiếc Ubuntu Phone từ đầu năm 2014 sang cuối năm, và giờ đây là sang đầu năm 2015 là bởi phía Canonical đã đánh giá thấp những khó khăn trong việc tung ra một nền tảng hệ điều hành mới ra thị trường. Trước Ubuntu Phone OS, cũng đã có một số hệ điều hành được ra mắt với kì vọng chiếm lấy một phần thị trường nhưng tất cả đều bị thế kiềng ba chân của iOS, Android và Windows Phone nhanh chóng đè bẹp và loại ra khỏi cuộc chơi. Còn tương lai của Ubuntu Phone sẽ như thế nào? Hãy cùng chờ xem họ làm được những gì vào đầu năm 2015.

theo genk