Ủng hộ Huawei, người dùng mạng xã hội Weibo kêu gọi tẩy chay Apple

0
6

Làn sóng tẩy chay Apple bắt đầu có những biến chuyển mới.

Trên mạng xã hội Weibo nổi tiếng Trung Quốc, người dùng đang kêu gọi tẩy chay Apple. Đây là động thái phản ứng trước việc chính quyền Mỹ ký sắc lệnh cấm các hãng viễn thông Mỹ mua thiết bị của Huawei, do lo sợ ảnh hưởng tới an ninh quốc gia. Đó chưa phải tất cả, còn một sắc lệnh nữa cấm Huawei mua sản phẩm công nghệ của Mỹ khi chưa có sự đồng thuận của chính phủ.

Có người để lại bình luận: “Chức năng trên điện thoại Huawei tương đương với iPhone của Apple, thậm chí còn tốt hơn. Chúng ta có sự thay thế tốt như vậy, tại sao vẫn phải sử dụng smartphone của Apple nhỉ?”. Nhiều người sử dụng Weibo khác cũng có ý kiến tương tự, làn sóng tẩy chay Apple bắt đầu có những biến chuyển mới.

Theo Reuters đưa tin, doanh số các mặt hàng Apple tại Trung Quốc những tháng cuối năm 2018 đã giảm 20%. Trong lúc đó, smartphone của Huawei ngày một tìm được nhiều chỗ đứng.

Chúng tôi đã không lường trước được tốc độ sa sút của Apple tại Trung Quốc lớn tới mức nào”, CEO Tim Cook chia sẻ trong một lá thư gửi tới các nhà đầu tư hồi tháng Giêng. Tình hình Apple sẽ càng diễn biến xấu trong tương lai gần, khi cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung tới hồi gay gắt.