Vertu bắt tay TCL sản xuất smartphone siêu sang

0
370

Vertu trả cho TCL 40 triệu USD để sử dụng công nghệ của hãng này trên những chiếc di động siêu sang của mình.

Vertu – hãng sản xuất điện thoại siêu sang nước Anh – vừa ký hợp đồng trị giá 40 triệu USD với TCL Communication, công ty hiện nắm giữ trong tay thương hiệu điện thoại BlackBerry.

Theo đó, Vertu sẽ sử dụng công nghệ tiên tiến của TCL trên những dòng điện thoại mới. Mỗi dòng điện thoại này sẽ có số lượng khoảng 30.000 chiếc, chế tác thủ công tại Anh kèm giá bán khoảng 7.500 bảng (gần 9.500 USD).

sem1498011941

Smartphone mới của Vertu sẽ sử dụng công nghệ từ TCL. Ảnh: Android Central.

Vertu vừa về tay doanh nhân Hakan Uzan hồi giữa tháng 3 với giá 50 triệu USD. Hợp đồng với TCL là động thái đầu tiên của doanh nhân tai tiếng này trong cương vị ông chủ của Vertu. Với việc được phép sử dụng công nghệ của TCL, Vertu kỳ vọng tạo ra những chiếc di động siêu sang nhưng cũng hội tụ đủ các tính năng mới nhất.

Trước đó, nhiều mẫu di động chạy Android của Vertu thường bị chê lỗi thời về cấu hình cũng như công nghệ mới.

Uzan tiết lộ mối quan hệ hợp tác với TCL chưa phải điểm dừng cuối. Ông khẳng định sẽ tung thêm “nhiều khoản đầu tư mới” cho hãng điện thoại siêu sang từng thuộc sở hữu của Nokia.

TCL cũng cảm thấy hài lòng với thương vụ này. Alain Lejeune  – Phó chủ tịch tập đoàn nói: “Sự kết hợp giữa công nghệ tiên tiến của chúng tôi và đẳng cấp thiết kế thủ công của Vertu đảm bảo tạo ra những chiếc smartphone hoàn mĩ về kiểu dáng cũng như hiệu năng. Nó sẽ tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng”.

Sản phẩm mới của Vertu có thể ra mắt vào khoảng tháng 9 năm nay.