Vì sao Apple giữ bí mật về linh kiện iPhone?

0
245

Apple nổi tiếng là công ty nhiều bí ẩn. Mặc dù mỗi năm, số thông tin rò rỉ về sản phẩm ngày càng tăng, công ty này vẫn bảo mật rất tốt thông tin về những bộ phận bên trong iPhone. Thực tế, Apple chưa từng quảng bá về nguồn gốc những bộ phận này.

Phil Schiler, Phó Giám đốc Marketing của Apple cho biết họ có nhiều lý do để giữ bí mật thông tin chi tiết về những phần bên trong của iPhone, theoMashable.

obv1446193685

Một lý do được đưa ra là Apple nhiều khả năng phải thay đổi thường xuyên nhà cung cấp các linh kiện này, và họ cũng hay thay đổi đối tác, dẫn đến linh kiện có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau.

Apple không muốn khách hàng quá xét nét thiết bị qua nhà cung cấp linh kiện – đó là lý do họ phản ứng rất nhanh với thông tin chênh lệch pin trên iPhone 6S, đổi lại Apple phải thừa nhận chip A9 đến từ hai đối tác khác nhau là Samsung và TSMC.

Lý do thứ hai mà Schiller đưa ra là, iPhone không hề sử dụng các linh kiện thông thường.

Tech Insider dẫn lời: “Nếu cứ nói đơn giản rằng linh kiện của Apple được thiết kế riêng bởi các nhà cung cấp, người dùng sẽ dễ hiểu nhầm rằng những thành phần đó cũng có thể được tiếp cận bởi bất kỳ hãng điện thoại nào. Do đó, cách tốt nhất là không bao giờ nói về nguồn gốc của chúng và sẽ không có lầm tưởng nào xảy ra cả”.