Vì sao BlackBerry Priv được người dùng Android ủng hộ

0
5315
Hệ thống bàn phím vật lý của Priv giúp việc thiết lập phím tắt thuận lợi hơn – Ảnh: BlackBerry

BlackBerry cuối cùng đã phát hành chiếc smartphone Android đầu tiên của mình có tên Priv, đi kèm bàn phím QWERTY đầy đủ cùng một loạt tính năng bổ sung thông minh. Đây cũng là dòng sản phẩm được nhiều người dùng smartphone Android tỏ ra thích thú.

Chiếc smartphone Android đầu tiên của BlackBerry mang đến nhiều tính năng nổi bật – Ảnh: BlackBerry
Chiếc smartphone Android đầu tiên của BlackBerry mang đến nhiều tính năng nổi bật – Ảnh: BlackBerry

Chính những lý do này khiến BlackBerry Priv trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều, đặc biệt đối với người dùng Android khi so sánh với những thiếu sót đang xảy ra với các sản phẩm Android hiện nay, theo Pocket-lint.

Chạy Android gần như nguyên bản

Không giống như nhiều nhà sản xuất khác như HTC, Huawei, LG, Samsung, Sony…, BlackBerry không muốn thay đổi quá nhiều cái nhìn và cảm nhận đối với Android. Điều này sẽ mang đến cho người dùng một trải nghiệm Android gần như nguyên bản, mặc dù được bổ sung thêm một loạt các tính năng bổ sung trên nó.

Về cơ bản, đó là cách tiếp cận tốt hơn so với những gì mà Motorola thực hiện với sản phẩm của mình, vốn chỉ thay đổi những gì cần phải được thay đổi và gắn bó hoàn toàn với những gì mà Android đã làm tốt.

Widget bật lên

Thay vì thả các widget trên màn hình chủ, bạn có thể truy cập nó từ một pop-up hiển thị trên màn hình. Chỉ cần kích hoạt tính năng này, sau đó tiến hành vuốt xuống biểu tượng shortcut sẽ xuất hiện widget bật lên. Nó giữ cho mọi thứ gọn gàng và đơn giản trên màn hình chủ của bạn, và đó là một bổ sung tuyệt vời cho Android.

Một điều tuyệt vời đó là nó không cần bất kỳ widget đặc biệt nào, bởi chỉ sử dụng những thứ đã tồn tại khi bạn cài đặt một ứng dụng. Cách hoạt động của nó rất đơn giản, và ý tưởng này có thể bị sao hép khi Android 7.0 mang mã Nougat ra mắt trong tương lai.

Các phím tắt bàn phím

Nếu đang quan tâm đến việc giữ cho màn hình chủ gọn gàng, bạn có thể lập trình các hệ thống phím tắt cho các phím vật lý trên màn hình. Chỉ cần trượt mở điện thoại ra, nhấn giữ phím nào đó và bạn có thể gán cho nó một ứng dụng. Đó là một thế giới hoàn toàn bằng phím tắt.

Hệ thống bàn phím vật lý của Priv giúp việc thiết lập phím tắt thuận lợi hơn – Ảnh: BlackBerry
Hệ thống bàn phím vật lý của Priv giúp việc thiết lập phím tắt thuận lợi hơn – Ảnh: BlackBerry

Chẳng hạn như A cho Amazon, B cho BBC iPlayer, C cho Citymapper, D cho Docs, E cho Expedia, F cho Facebook, G cho Groupon, H cho Hailo, I cho Instagram, J cho Just Feed, K cho Kindle, L cho Layout, M cho Maps, N cho Netflix, O cho Ookla Speedtest, P cho Pinterest, Q cho QR Coder Reader, R cho Real Racing 3, S cho Spotify, T cho Twitter, U cho Uber, V cho VLC, W cho WhatsApp, X cho Excel, Y cho YouCam, Z cho Plants vs Zombies…

Pin sạc

Bạn có thể nhìn thấy một biểu tượng đèn nhỏ xuất hiện trong khi pin đang kết nối với bộ sạc. BlackBerry Priv sử dụng các cạnh màn hình cong của nó để cung cấp cho bạn trạng thái pin trong nháy mắt. Nó sẽ tiến hành thay đổi từ màu đỏ sang màu vàng và tiếp tục sang màu xanh khi đang tiến hành sạc.

BlackBerry Hub

Một khi đang kết nối vào BlackBerry Hub, bạn sẽ cảm thấy khó có thể rời bỏ. Thay vì truy cập vào Gmail, Calendar, Twitter để xem thông điệp… BlackBerry Hub sẽ kéo tất cả mọi thứ đến với nhau. Ví dụ, bạn có thể vuốt xuống để nhìn vào lịch của mình.

BlackBerry sử dụng giao diện với triết lý Material Design cho cách làm của mình, vì vậy nó sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tốt hơn. Sau khi đăng nhập, bạn có thể tắt tính năng đồng bộ hóa trên tài khoản Google cho ứng dụng Calendar và Gmail vì Hub sẽ làm điều đó giúp bạn.