Vì sao iPhone mới vẫn giữ dải nhựa xung quanh?

0
231
Dải nhựa trắng vẫn tồn tại trên iPhone mới như tiền nhiệm của nó – Ảnh: Apple

Nhiều dấu hỏi đặt ra về nguyên nhân khiến Apple trang bị cho iPhone một dải nhựa mỏng chạy xung quanh mặt sau, ở phần đầu và đáy thiết bị kể từ khi iPhone 6 và 6 Plus ra mắt năm ngoái.

Dải nhựa trắng vẫn tồn tại trên iPhone mới như tiền nhiệm của nó – Ảnh: Apple
Dải nhựa trắng vẫn tồn tại trên iPhone mới như tiền nhiệm của nó – Ảnh: Apple

Theo Techinsider, dải nhựa này sẽ thay đổi màu sắc tùy thuộc phiên bản iPhone mà bạn sử dụng. Cụ thể, nó sẽ có màu trắng trên phiên bản iPhone màu vàng và hồng, trong khi là màu xám trên phiên bản iPhone màu bạc và xám. Điều này không có sự thay đổi trong phiên bản iPhone thế hệ mới, mặc dù nó đã được cải tiến về thiết kế với vật liệu nhôm cao cấp hơn.

 Nhiều người đặt câu hỏi trên trang web Quora rằng, nếu CEO Steve Jobs của Apple còn sống thì liệu ông có cho phép điện thoại có chúng hay không. Câu trả lời được mọi người đưa ra là không thể dám chắc điều gì. Bản thân Apple cũng không nói rõ mục đích của dải nhựa, mặc dù nhiều nhà phân tích nói rằng điều này xuất phát từ sự cố tín hiệu ăng-ten gặp phải trong iPhone 4.

Câu hỏi cũng đã được gửi đến Jeff Snyder, Giám đốc tiếp thị của iFixit, một công ty chuyên bán các công cụ, bộ phận và cung cấp các hướng dẫn cho mọi người về cách sửa chữa thiết bị điện tử. iFixit còn được biết đến là công ty chuyên cung cấp những hình ảnh về hoạt động tháo tung các thiết bị điện tử mới ra mắt.

Và giải thích của Snyder cho rằng, dải nhựa trên vỏ bên ngoài iPhone mới được Apple trang bị với mục đích tạo ra một không gian dành riêng cho các đường tín hiệu truyền qua vỏ máy. Trước đó Apple đã trang bị cho iPhone 5, 5S và 5C kính ở mặt sau của máy, cả phía trên và dưới, điều tương tự cũng xảy ra với iPhone 4 và 4S với mặt kính ở phía sau.

Apple được cho là đang tìm cách loại bỏ tính năng này khỏi thiết kế dành cho iPhone trong tương lai sau khi công ty nộp bằng sáng chế cho một loại vật liệu tổng hợp mới, cho phép các đường tín hiệu sóng có thể thoát ra ngoài một cách dễ dàng.