Vì sao IPhone X lại đắt đến như vậy ?

0
370

Những thứ mà iPhone X ăn đứt iPhone 8
Camera chính
iPhone 8 có một máy ảnh 12-megapixel đơn ở phía sau, trong khi cả iPhone 8 Plus và iPhone X có 2 camera 12-megapixel, một góc rộng kết hợp một ống kính tele khác. Giữa iPhone 8 Plus và iPhone X, máy ảnh về cơ bản giống hệt nhau. Tuy nhiên, Apple đưa công nghệ chống rung lên cả 2 camera của iPhone X giúp nó hiệu quả hơn trong việc quay và chụp ở nhiều điều kiện.

newfeed-0154-mobigo

Camera trước
Các mô-đun máy ảnh – ống kính, khẩu độ – đều giống nhau cho iPhone 8 / 8 Plus và iPhone X. Sự khác biệt đi kèm trong các cảm biến bổ sung mà chỉ có trên iPhone X. Chế độ chân dung, chân dung chiếu sáng Portrait Lightning (trong chế độ beta), và Animoji đều được kích hoạt trên iPhone X, nhưng không có trên iPhone khác.

newfeed-0153-mobigo

FACE ID
“Bảo mật xác thực: khuôn mặt của bạn bây giờ là mật khẩu của bạn. Face ID là một cách mới an toàn hơn để mở khóa, xác thực và thanh toán.” Hệ thống này lập bản đồ khuôn mặt của bạn, mở điện thoại của bạn và bất kỳ chức năng trước đây xử lý bởi ID Touch.

Đây là một động thái lạ cho Apple ở chỗ họ đang đề xuất một hệ thống mới trong khi vẫn bán cái cũ. Face ID là công nghệ của tương lai, một hệ thống xác thực mạnh mẽ và an toàn mà thậm chí còn thuận tiện hơn Touch ID. Apple còn nói rằng “bản đồ trên khuôn mặt của bạn được mã hóa và bảo vệ bởi Secure Enclave”.

newfeed-0152-mobigo

THỜI GIAN PIN
Apple đã chia sẻ rằng thời gian sử dụng pin của iPhone X tốt hơn khoảng 2 giờ so với các thế hệ iPhone còn lại, kể cả iPhone 8. Tất nhiên, chúng ta đang so với các phiên bản tiêu chuẩn, không phải bản Plus. Apple cho biết thời gian đàm thoại (không dây) trên iPhone X và iPhone 8 Plus đều đạt 21 giờ, trong khi các tác vụ khác là xem video, lướt web, chơi nhạc thì kém hơn một chút.

newfeed-0151-mobigo

Màn hình
iPhone X cũng có màn hình hiển thị với mật độ điểm ảnh cao nhất trước giờ trên iPhone (độ phân giải 2436 x 1125 pixels) với 458 PPI. So với iPhone 8 Plus, con số này là với 401 PPI và iPhone 8 là 326 PPI. Đây là tất cả tính toán phù hợp với kích thước hiển thị của từng thiết bị, iPhone X có màn 5,8-inch, iPhone 8 Plus là 5,5-inch, và iPhone 8 ở mức 4,7-inch.

newfeed-0150-mobigo