Vì sao Xiaomi Mi 4 tại Việt Nam đang có mức giá rẻ đến giật mình?

0
264

Những ngày gần đây, thị trường trong nước đang rộ lên thông tin về sự xuất hiện của những chiếc Xiaomi Mi 4 với mức giá khá rẻ, chỉ trên dưới 3 triệu đồng. Sự trở lại đầy bất ngờ của Xiaomi Mi 4 khiến nhiều người đặc biệt quan tâm, điều này là bởi mức giá có phần chênh lệch khá lớn của máy.

Ở thời điểm mới có mặt tại thị trường Việt Nam, giá của những chiếc Xiaomi Mi 4 thường dao động trong khoảng từ 5 – 6 triệu đồng. Do đó, với sự quay trở lại của Xiaomi Mi 4, nhiều người đang lo lắng về việc tại sao Mi 4 lại có mức giá rẻ đến vậy.

XIAOMI MI 4 BÁN Ở VN LÀ PHIÊN BẢN NHÀ MẠNG?

Trước thông tin Xiaomi Mi 4 đổ bộ về Việt Nam, đã có khá nhiều lời giải thích được đưa ra dành cho mức giá rẻ của Xiaomi Mi 4. Đa số cho rằng Xiaomi Mi 4 có mức giá rẻ như vậy bởi đây là những sản phẩm đến từ các nhà mạng Trung Hoa. Điều này cũng đã được xác nhận bởi khá nhiều người dùng khi mà xuất hiện những logo lạ cùng dòng chữ tiếng Trung ở màn hình khởi động của máy.

image-1461825775-xiaomi-mi4-3

Theo như tìm hiểu, logo lạ này chính là logo của China Unicom, nhà mạng chiếm thị phần lớn thứ 3 tại Trung Quốc với gần 300 triệu người sử dụng. Giống như rất nhiều những sản phẩm xách tay có logo nhà mạng trước đây, các sản phẩm như vậy thường sẽ có mức giá tốt hơn rất nhiều so với các sản phẩm được bán ra trực tiếp từ phía hãng.

Ngoài ra, còn một nguyên nhân nữa lý giải cho sự xuống giá một cách nhanh chóng của Mi 4, đó là việc Xiaomi mới đây đã cho ra khá nhiều mẫu smartphone mới ở phân khúc tầm trung. Do đó, với lượng Xiaomi Mi 4 còn lại trong kho, những đơn vị còn găm hàng phải giảm giá để thanh lý bớt cũng là điều dễ hiểu.

image-1461894933-Screen Shot 2016-04-29 at 9.19.54 AM

LƯU Ý GÌ KHI MUA XIAOMI MI 4?

Trước khá nhiều nghi ngại của người dùng về việc có nên mua Xiaomi Mi 4 hay không, Techz đã đến gặp anh Muộn, người đứng đầu hệ thống cửa hàng MSMobile để đi tìm câu trả lời cho vấn đề này.

Theo như anh Muộn, những chiếc Xiaomi Mi 4 được cửa hàng anh nhập về trong thời gian vừa qua là hàng chính hãng, mới 100%. Để khẳng định điều này, anh Muộn cho biết người dùng có thể tiến hành check mã code trên website của Xiaomi để cho kết quả chính xác nhất.

image-1461825775-xiaomi-mi4-1

Anh Muộn cũng lưu ý khi tiến hành mua hàng, người dùng cần kiểm tra tem chứa mã code của máy (có dạng hình vuông nhỏ, màu bạc) xem có còn nguyên vẹn không. Sau khi chắc chắn về điều này, người dùng có thể cạo lớp tem để lấy mã code rồi tiến hành kiểm tra bằng công cụ được cung cấp trên website của hãng.

Có một lưu ý nhỏ cho những người đang có ý định mua Xiaomi Mi 4, đó là việc mẫu máy này sẽ không thể sử dụng 4G tại Việt Nam. Hiện tại công nghệ truyền tải dữ liệu 4G vẫn chưa chính thức được triển khai, tuy nhiên nó sẽ được áp dụng rộng rãi trên cả nước vào cuối năm nay. Nhìn chung, tuỳ theo nhu cầu sử dụng của bản thân mà người dùng có thể lựa chọn việc sở hữu mẫu điện thoại đang khá hot trên thị trường này.