[Video] Phiên bản VLC gần hoàn thiện cho Windows Phone

0
230

2652513_VLC_WP

Sau rất nhiều lần trễ hẹn thì phiên bản VLC cho Windows Phone sắp tới đây sẽ được phát hành chính thức trênWindows Phone Store. Cách đây vài hôm thì VideoLAN đã đăng tin tuyển người dùng thử cho phiên bản này nhưng số lượng người đăng ký quá đông nên chương trình đã kết thúc từ sớm. Mặc dù vậy, anh em quan tâm có thể xem video demo dưới đây do lập trình viên Thomas Nigro đăng tải.

VLC là một trình chơi nội dung đa phương tiện rất nổi tiếng. Hiện ngoài phiên bản Desktop thì VLC cũng đã phát hành phiên bản Modern cho Windows 8.1 và tiếp tục phát triển 2 phiên bản còn lại cho hệ sinh thái Windows làWindows Phone trên điện thoại và Windows RT 8.1 cho máy tính bảng dùng chip ARM. Chưa rõ thời điểm cụ thể phiên bản VLC cho WP sẽ có mặt WP Store, riêng phiên bản beta cho Windows RT 8.1 sẽ được phát hành trong 1 2 tuần tới, theo tiết lộ của VideoLAN.

Trong video được Thomas Nigro chia sẻ, chúng ta có thấy VLC được anh này cài trên một máy ảo. Giao diện của VLC lần này rất khác so với trước đây, thanh thoát và nhiều thông tin hơn. Tương tự phiên bản Modern trên Windows 8.1, phiên bản trên WP cũng có các thư mục như Home – chứa các album nhạc, video thường xem nhất; Videos – thư viện video; Music – thư viện nhạc và SD Card – các nội dung được lưu trên thẻ nhớ. Các albun, bài hát đều được hiển thị đẹp mắt với bìa album và đánh giá sao.

Khi phát một bài hát thì bên cạnh giao diện điều khiển quen thuộc, VLC cũng cung cấp thông tin thêm về album, album tương tự, ca sĩ và playlist. Bạn cũng có thể tạo playlist trực tiếp từ VLC thay vì đồng bộ với PC. Ngoài ra, VLC cho WP cũng hỗ trợ streaming để xem các video trực tuyến. Ở giao diện xem phim thì VLC cũng cho phép bạn điều chỉnh phụ đề bên cạnh các thiết lập điều khiển thông thường.

Theo Tinh Tế