VNPT Technology ra mắt bộ đôi VIVAS Lotus S2 và S2 Eco

0
274
Điện thoại VIVAS Lotus S2 Eco

Hôm nay (25/11), công ty VNPT Technology đã ra mắt hai sản phẩm điện thoại VIVAS Lotus S2 và S2 Eco. VNPT Technology cho biết đây là thế hệ điện thoại thứ hai do họ sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam.

VIVAS Lotus S2 là dòng smartphone thứ hai được VNPT Technology tung ra thị trường, sau sản phẩm Lotus S1 vào năm ngoái. Dòng điện thoại này mang nhiều cải tiến về mặt thiết kế và cấu hình. Máy có giá bán thấp, tập trung vào đối tượng học sinh, sinh viên và công nhân viên chức.

Smartphone VIVAS Lotus S2
Smartphone VIVAS Lotus S2

Hai chiếc điện thoại S2 và S2 Eco đều có kích thước nhỏ gọn, màn hình 4 inch độ phân giải 800 x 480. Lotus S2 được thiết kế hướng tới giới trẻ nhiều hơn, với năm lựa chọn màu sắc bắt mắt. Máy trang bị cấu hình vi xử lý lõi kép tốc độ 1GHz, RAM 512MB, hai camera trước/sau có độ phân giải 5MP/1MP. Pin của chiếc điện thoại này có dung lượng 1400 mAh.

1354380

1354383
Chiếc điện thoại này có nhiều màu sắc bắt mắt

S2 Eco có cấu hình cao hơn một chút với vi xử lý lõi tứ Mediatek tốc độ 1.3GHz, hai camera có độ phân giải 5MP/2MP và pin 1700 mAh. S2 Eco có hai lựa chọn màu sắc là đen và trắng.

Điện thoại VIVAS Lotus S2 Eco
Điện thoại VIVAS Lotus S2 Eco

Trong buổi ra mắt sản phẩm, đại diện VNPT Technology nhấn mạnh yếu tố Việt Nam trong quá trình sản xuất chiếc điện thoại này. Ông Tô Mạnh Cường, Phó Tổng giám đốc VNPT Technology cho biết khâu thiết kế, sản xuất phần cứng và phát triển firmware đều do công ty tự thực hiện tại nhà máy của VNPT Technology.

Tô Mạnh Cường, Phó Tổng giám đốc VNPT Technology
Tô Mạnh Cường, Phó Tổng giám đốc VNPT Technology

Các linh kiện của điện thoại vẫn phải nhập khẩu, nhưng được lựa chọn cẩn thận và trải qua quy trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt. Đại diện công ty này đánh giá VNPT Technology đóng góp khoảng 50 – 60% hàm lượng chất xám trong quá trình sản xuất điện thoại.

Điện thoại VIVAS Lotus được sản xuất tại nhà máy của VNPT Technology ở Hà Nội (ảnh do công ty cung cấp)
Điện thoại VIVAS Lotus được sản xuất tại nhà máy của VNPT Technology ở Hà Nội (ảnh do công ty cung cấp)

Hiện tại VNPT Technology đang có hai nhà máy đặt tại Hà Nội và Bình Dương, và có kế hoạch đưa vào hoạt động nhà máy thứ ba tại Hà Nội trong năm sau. Theo đại diện công ty, nhà máy sản xuất điện thoại đặt tại Hà Nội hiện có công suất 3000 máy/ngày. VNPT Technology cũng đặt mục tiêu doanh số với những chiếc điện thoại S2 là 50.000 máy/tháng.

Nhóm nhạc OPlus sẽ là đại diện hình ảnh của dòng sản phẩm mới
Nhóm nhạc OPlus sẽ là đại diện hình ảnh của dòng sản phẩm mới

Hai sản phẩm VIVAS Lotus S2 và VIVAS Lotus S2 Eco sẽ được bán ra thị trường từ ngày 25/11/2014, với giá bán lẻ lần lượt là 1.590.000 và 2.190.000 VNĐ. Người mua cũng sẽ được nhận ưu đãi từ Vinaphone cho dịch vụ thoại, 3G và được miễn phí dịch vụ TVOD, IPradio trong vòng 1 năm.

Chúng tôi sẽ gửi tới bạn đọc đánh giá về những chiếc điện thoại này trong thời gian tới.

Theo Vnreview