Vượt mặt tỷ phú Jack Ma, Tim Cook trở thành “Nhân vật của năm 2014”

0
252

Tạp chí Financial Time đã công bố danh sách bình chọn “Nhân vật của năm 2014”, trong đó Tim Cook đứng đầu khi vượt qua rất nhiều đối thủ nặng ký như CEO Jack Ma của Alibaba, Tổng thống Nga Putin hay ngôi sao ca nhạc Taylor Swift.

tim-cook-china-7-1418562834911

Trong năm vừa qua, có thể nói riêng ngành công nghệ, Tim Cook và Jack Ma là hai nhân vật gây được nhiều sự chú ý nhất. Tỷ phú Jack Ma với câu chuyện phát triển Thương mại điện tử Trung Quốc và chính thức lập kỷ lục sau khi IPO khiến nhiều người nể phục. Trong khi đó Tim Cook nổi bật với những việc định kinh doanh đúng đắn, giúp Apple đạt được nhiều mục tiêu đặt ra, đồng thời ông cũng chính thức công khai về quan điểm giới tính của mình.

Tờ FT cho biết: “Tính riêng những quyết định kinh doanh và sáng kiến công nghệ của Tim Cook đã đủ giúp ông mang về danh hiệu này, nhưng ông còn xứng đáng hơn khi là vị CEO đầu tiên công khai chuyện giới tính và đời sống cá nhân của mình.” Đây là một quyết định mạnh mẽ và đầy nghị lực của ông.

Những quyết định kinh doanh nổi bật của Tim Cook trong năm 2014 như thuê cựu CEO hãng thời trang danh tiếng Burberry là Angela Ahrendts về quản lý bán lẻ, hoàn thành hợp đồng mua lại thương hiệu Beats và xác lập kỷ lục doanh số bán ra của iPhone 6, iPhone 6 Plus, phát triển hệ thống thanh toán Apple Pay, lấn sân thị trường smartwatch với Apple Watch.

Hiện tại giá trị vốn hóa thị trường của Apple dưới thời Tim Cook đã đạt 700 tỷ USD.

Theo Genk