Wexler gia nhập phân khúc smartphone, tablet giá mềm tại VN

0
233
Mẫu smartphone Zen 5.5s LTE của Wexler.

Với sự ra mắt của Wexler, thị trường Việt Nam có thêm một thương hiệu uy tín nhắm đến phân khúc giá rẻ, đáp ứng nhu cầu của người dùng mới làm quen với smartphone và tablet.

Wexler – thương hiệu công nghệ tên tuổi tại Nga và các nước Đông Âu – vừa đặt chân đến thị trường Việt Nam. Hãng định vị ở phân khúc tầm trung nhưng khởi đầu với 2 dòng máy giá rẻ nhằm tiếp cận người dùng mới.

Cụ thể, 2 smartphone mới mà Wexler mang đến gồm Zen 5.5s LTE và máy tính bảng Tab i80+. Trong đó, Zen 5.5s có giá 1,99 triệu đồng, là smartphone màn hình lớn được trang bị kết nối 4G LTE và camera 8 MP giá rẻ. Trong khí đó, mẫu tablet Tab i80+ được bán với mức giá 1,89 triệu đồng, cũng nằm trong nhóm máy tính bảng hỗ trợ nghe gọi giá thấp hiện nay.

Mẫu smartphone Zen 5.5s LTE của Wexler.
Mẫu smartphone Zen 5.5s LTE của Wexler.

Ông Leo Prozument, Giám đốc quản lý Tập đoàn Wexler cho rằng Việt Nam là thị trường giàu tiềm năng, dân số lớn, có cơ hội cho những tên tuổi mới. Hãng điện thoại Đông Âu này sẽ đánh mạnh vào các nhóm khách hàng mới tiếp cận smartphone và tablet như học sinh, sinh viên với những mẫu điện thoại và máy tính bảng dưới 2 triệu đồng. Nếu thị trường phản hồi tốt, Wexler sẽ tiếp tục đưa các dòng máy cao cấp hơn về Việt Nam.

Mẫu tablet Tab i80+.
Mẫu tablet Tab i80+.

Theo số liệu 6 tháng đầu 2016 từ GfK, thị trường di động tại Việt Nam vẫn đang gia tăng về doanh số. Thị phần của phân khúc giá dưới 2 triệu đồng vẫn tăng nhẹ và còn nhiều “đất” cho các sản phẩm giá rẻ. Báo cáo này cũng chỉ ra rằng người dùng tại Việt Nam đang có xu hướng mua điện thoại qua mạng nhiều hơn trước. Do đó, các sản phẩm của Wexler được bán qua kênh thương mại điện tử Lazada nhằm giảm chi phí và tăng khả năng cạnh tranh.

“Dòng sản phẩm tầm trung và giá rẻ thường không được hậu mãi tốt. Chúng tôi sẽ tạo khác biệt bằng cách làm tốt khâu này. Chúng tôi có tầm nhìn dài hạn ở Việt Nam nhằm mang đến những sản phẩm tốt nhất trong tầm giá cho người tiêu dùng”, ông Shaun Ahern, Giám đốc phát triển kinh doanh Tập đoàn Wexler chia sẻ.

Ông Leo Prozument và Shaun Ahern.
Ông Leo Prozument và Shaun Ahern.

Ông Leo Prozument và Shaun Ahern là 2 nhân sự cấp cao giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm công nghệ. Leo từng có 20 năm làm việc trong mảng sản phẩm điện tử tiêu dùng và chuyên nghiệp, trong khi Shaun có 10 năm khai phá các thị trường châu Á – Thái Bình Dương và Mỹ La-tinh. Ngoài Việt Nam, Wexler cũng sẽ gia nhập các thị trường lân cận như Indonesia, Philippines, Myanmar…