[Windows Phone] Gesture Beta, ứng dụng bổ sung nhiều cử chỉ về cuộc gọi cho người dùng Lumia

0
625

2663579_Tinhte_Gesture_Beta_Windows_Phone_Lumia

Ứng dụng này do Microsoft phát triển và nó sẽ bổ sung thêm một số tính năng cử chỉ mới dành cho chiếc điện thoạiWindows Phone của bạn, chẳng hạn như là trả lời cuộc gọi bằng cách cầm và đặt điện thoại vào tai nghe (không cần nhấn nút trên màn hình như trước). Trong quá trình gọi, đặt điện thoại lên một mặt phẳng sẽ kích hoạt loa ngoài, còn nếu bạn muốn từ chối cuộc gọi thì chỉ việc lật úp máy xuống là xong. Microsoft cho biết tất cả mọi cử chỉ nói trên đều có thể được tắt bật tùy ý người dùng. Bất kì người dùng điện thoại Lumia nào cũng có thể thử tải về và trải nghiệm app này, nhưng với Lumia 630, 635 và 530 thì có một số tính năng sẽ bị hạn chế.

https://www.youtube.com/watch?v=9YGvfLjje_s

Được biết Microsoft đã phát triển những cử chỉ nói trên từ lâu. Trước đây loạt tính năng này từng rò rỉ với tên gọi 3D Touch và ban đầu Microsoft dự tính triển khai nó trong một bản cập nhật thứ hai của Windows Phone 8.1 ngay trong năm nay nhưng kế hoạch đã bị hủy bỏ. Đến bây giờ, hãng quyết định cung cấp những cử chỉ nói trên thông qua một ứng dụngGesture Beta độc lập.

Trang tin The Verge tiết lộ thêm rằng Microsoft vẫn đang lên kế hoạch tích hợp thẳng 3D Touch vào Windows 10, bên cạnh đó là tính năng MixView cho phép người dùng rê ngón tay bên trên một ô Live Tile để xem thêm nhiều nội dung khác có liên quan đến app.

4 cử chỉ chính của Gesture Beta:

  • Đặt điện thoại úp mặt xuống một mặt phẳng để im lặng cuộc gọi
  • Trả lời cuộc gọi khi để điện thoại lên tai
  • Bật loa ngoài khi đặt điện thoại xuống một mặt phẳng khi đang có cuộc gọi, tự tắt đi khi để lại lai tai
  • Trong quá trình gọi, đặt điện thoại úp xuống để tắt microphone

 

2663570_qr-gestures-beta