Xiaomi Redmi Note 2 bản 799 dùng được 4G tại Việt Nam?

0
231

Xiaomi Redmi Note 2 là một trong những chiếc smartphone giá rẻ đáng sở hữu nhất hiện nay trên thị trường xách tay. Máy được trang bị cấu hình tương đối mạnh, màn hình Full HD cho chất lượng hiển thị tốt, camera 13MP, 5MP ở mặt trước, đặc biệt là mức giá phù hợp với túi tiền người tiêu dùng Việt Nam và nhiều màu sắc cá tính để lựa chọn.

Thực tế, Xiaomi Redmi Note 2 được bán ra với hai phiên bản 799 và 899 với sự khác biệt về băng tần hỗ trợ. Bản 799 được đưa về Việt Nam tiêu thụ với số lượng rất lớn mà vẫn không đủ để cung cấp cho khách hàng. Trong khi đó, bản 899 lại có giá cao hơn và số lượng hàng ít hơn.

Chính vì sự khác biệt vì dải băng tần, nhiều người cho rằng bản 799 sẽ không hỗ trợ 4G trong tương lai bởi không tương thích với các nhà mạng Việt Nam. Bên cạnh đó, việc sử dụng xa những trung tâm lớn khiến máy hoạt động không ổn định khi dải tần hẹp đi. Tuy nhiên, vấn đề đề này dường như đã được giải đáp khi một thành viên của diễn đàn MIUI ở Bà Rịa – Vũng Tàu, nơi thử nghiệm 4G của Viettel ngày hôm qua đã cho thấy Redmi Note 2 bản 799 có hỗ trợ mạng di động tiên tiến này.

Lời chia sẻ của thành viên Chuabietcntt trên diễn đàn MIUI.vn
Lời chia sẻ của thành viên Chuabietcntt trên diễn đàn MIUI.vn

Thành viên với nick nam Chuabietcntt đã chia sẻ trên diễn đàn: “Mình ở brvt. Mới ra đổi SIM 4G Viettel, Redmi Note 2 bản 799, 4g xài bình thường nha anh em.” Bên cạnh đó, thành viên này cũng đăng tải hai đoạn video liên quan đến việc thử nghiệm 4G qua Youtube và trên cả 2 SIM. Tốc độ đo được thông qua ứng dụng Speedtest là 40Mbps cho đường Download và 2Mpbs cho Upload.

Đây thực sự là một tín hiệu đáng mừng cho cộng đồng người dùng Redmi Note 2 không hề nhỏ tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải cần thêm những bằng chứng rõ rang hơn khi 4G được trải khai một cách rộng rãi.