Xperia X lại gặp lỗi “quá nhiệt”, lần này Sony không thể đổ lỗi cho Qualcomm

0
266

Nếu như người dùng Xperia Z3+ đã từng tỏ ra bức xúc khi gặp phải hiện tượng “quá nhiệt” trên điện thoại của họ. Thì hôm nay, Sony lại gặp phải điều tương tự với dòng sản phẩm mới Xperia X. Trước đây, Sony có thể đổ lỗi cho chipset Snapdragon 810 vì đây là nguyên nhân khiến máy trở nên nóng bất thường khi mở camera, và buộc người dùng phải tắt ứng dụng.

image-1465170970-Screen Shot 2016-06-06 at 7.20.04 AM

Những tưởng điều này đã được giải quyết êm xuôi, thế nhưng, chiếc Xperia X mới sử dụng chipset Snapdragon 650 lại gặp một vấn đề tương tự. Tức sau khi mở camera khoảng 5 phút, một số chức năng đã tự động ngắt do nhiệt độ tăng quá cao. Và chỉ chờ cho đến phút thứ 8, ứng dụng camera đã tự động đóng bất ngờ. Trong khi đó, chiếc Galaxy S7 ngay cạnh lại không gặp bất kỳ vấn đề nào. Bạn có thể xem đoạn video dưới đây để có cái nhìn rõ nét hơn. Chắc rằng, Snapdragon 650 có lẽ không phải là lí do chính khiến sự cố xảy ra như dòng chip “kém may mắn” Snapdragon 810.

Theo nhận định ban đầu, đây có thể là lỗi liên quan đến phần mềm hoặc firmware dành cho một số thị trường khác nhau. Tuy nhiên, người dùng Xperia X cũng đừng quá lo lắng, rất có thể tình trạng trên chỉ xảy ra với một số thiểu số thiết bị , và có thể khắc phục được bằng cách nhận bản cập nhật phần mềm từ phía Sony.