Xuất hiện Samsung Galaxy S8 chạy Windows 10 Mobile

0
248

Phải chăng, Samsung cho ra mắt Galaxy S8 phiên bản Windows 10 Mobile để hỗ trợ nhu cầu làm việc cho giới văn phòng tốt hơn, đồng thời giảm sự lệ thuộc vào Google thông qua hệ điều hành Android.

Theo nhiều tin đồn trước đây, Microsoft sẽ hợp tác với vài nhà sản xuất, chẳng hạn như Xiaomi và Samsung để ra mắt một số mẫu smartphone phiên bản “đặc biệt”. Cách đây khoảng 2 năm, Microsoft từng hợp tác với Xiaomi cho ra mắt Mi 4 phiên bản Windows 10 Mobile đã khiến cho nhiều người cảm thấy bất ngờ.

Xiaomi Mi 4 chạy hệ điều hành Windows 10 Mobile
Xiaomi Mi 4 chạy hệ điều hành Windows 10 Mobile

Vừa mới đây, vài bức hình về mẫu Galaxy S8 chạy hệ điều hành Windows 10 Mobile đã được đăng tải trên các mạng xã hội Trung Quốc. Theo đó, Galaxy S8 được cài sẵn Windows 10 Mobile phiên bản Creators Update mới nhất, giao diện Live Tiles, dải phím điều hướng Windows Phone quen thuộc tương tự Lumia 950 và 950 XL.

Samsung Galaxy S8 được cài sẵn Windows 10 Mobile có giao diện và tính năng tương tự bộ đôi Lumia 950/950 XL
Samsung Galaxy S8 được cài sẵn Windows 10 Mobile có giao diện và tính năng tương tự bộ đôi Lumia 950/950 XL

Thời điểm hiện tại, nguồn thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng, khả năng cũng chỉ là thủ thuật giả mạo cho một trò đùa câu view và like nào đó. Trong trường hợp ngược lại, những bức ảnh đăng tải về Galaxy S8 chạy hệ điều hành Windows 10 Mobile hoàn toàn chính xác thì rõ ràng Samsung đã và đang hợp tác với Microsoft. Và trong thời gian sắp tới, Samsung có thể sẽ chính thức bán ra dòng Galaxy S8 phiên bản Windows 10 Mobile ở một số quốc gia nhất định.

Vào năm 2016, HP đã từng cho ra mắt chiếc Elite X3 trang bị chip Snapdragon 820. Đây là dòng flagship chạy cấu hình mạnh nhất và còn “sót lại” ở nền tảng Windows Phone/Mobile trong năm qua. Bởi lẽ, Microsoft đã không còn ra mắt thêm bất cứ mẫu điện thoại Windows nào nữa, kể từ sau khi bộ đôi Lumia 950 và 950 XL không đem lại thành công cho hãng.

Ngay khi chính thức ra mắt, Galaxy S8 phiên bản Windows 10 Mobile sẽ soán ngôi Elite X3 để tước đoạt danh hiệu flagship mạnh nhất trong thế giới “ô cửa sổ” ở thời điểm hiện tại.