Ý tưởng Sony Xperia Z5 Plus: nỗ lực cuối trước nguy cơ theo gót Vaio

0
427
Thông số cấu hình của Xperia Z5 Plus.

Có thể nói, năm 2015 là một năm không hề thuận lợi đối với Sony khi mảng sản xuất điện thoại thông minh của hãng đã phải chịu những khoản lỗ không hề nhỏ mà nguyên nhân chính đến từ việc người dùng đã không còn mấy hứng thú với dòng smartphone do Sony sản xuất.

Chính điều này đã làm cho mảng thiết bị di động của họ đang lâm vào nguy cơ phải bán mình nhằm giảm thiệt hại cho tập đoàn mẹ và tương lai u ám đó lại càng gần hơn sau khi hãng trình làng bộ ba smartphone cao cấp là Xperia Z5, Z5 Compact và Z5 Premium.

Tuy nhiên, đúng như ý chí của những võ sĩ Samurai Nhật Bản, Sony vẫn cố gắng giữ lại mảng di động và chuẩn bị lên kế hoạch cho ra mắt một phiên bản khác của chiếc Z5 với hy vọng cứu lấy lại chút gì đó niềm tin từ phía người hâm mộ.

Mới đây, nhà thiết kế Babak Soren đã hé lộ một số bức ảnh về mẫu thiết của thiết bị đó. Nếu không có gì thay đổi thì sản phẩm mới này sẽ mang tên Xperia Z5 Plus.

Tổng quan về chiếc Xperia Z5 Plus, một phiên bản mang tính “sửa lỗi” của chiếc Z5.
Tổng quan về chiếc Xperia Z5 Plus, một phiên bản mang tính “sửa lỗi” của chiếc Z5.

Điều đầu tiên, nếu nhìn vào vẻ của sản phẩm thì chúng ta có thể khá dễ dàng nhận ra chiếc Z5 Plus là một phiên bản mang tính “sửa lỗi” nhiều hơn với những thay đối không đáng kể về mặt thiết kế mà phần nhiều là chú trọng về phần cứng nên về cơ bản, cảm giác cầm trên tay vẫn sẽ rất thoải mái và chắc chắn.

Điều thứ hai mà chúng ta cần quan tâm là chất liệu được sử dụng để làm chiếc Z5 Plus không khác so với ba người em đã ra mắt cách đây không lâu. Máy thừa hưởng thiết kế của khung kim loại với hai mặt kính ép 2 mặt trước sau tạo nên vẻ ngoài sang trọng và cao cấp. Tuy nhiên, điểm trừ của việc sử dụng chất liệu này lại nằm ở việc máy sẽ khá dễ bám vân tay trong quá trình sử dụng.

Xperia Z5 Plus sẽ có 5 màu sắc khác nhau.
Xperia Z5 Plus sẽ có 5 màu sắc khác nhau.

Như đã nói ở trên, chiếc Z5 Plus tập trung vào nâng cấp cấu hình và cải thiệu hiệu năng nên máy sẽ được trang bị vi xử lý 64-bit Snapdragon 820, RAM 4GB đi kèm nhân đồ họa Adreno 530 mang lại hiệu suất xử lý đồ họa cao hơn 40%, nhưng lại tiêu thụ điện năng thấp hơn đến 40% so với mẫu SoC Snapdragon 810.

Các thông số cấu hình khác cũng rất đáng lưu tâm bao gồm viên pin 3.100 mAh cho thời lượng sử dụng trung bình và camera 23 MP sử dụng cảm biến ảnh IMX300. Đây là dòng cảm biến cây nhà lá vườn do chính Sony sản xuất nên giá thành của sản phẩm cũng sẽ giảm đi được đôi chút so với việc phải đi nhập từ các hãng khác.

Thông số cấu hình của Xperia Z5 Plus.
Thông số cấu hình của Xperia Z5 Plus.

Nhìn chung, những thay đổi chúng ta thấy ở mẫu thiết kế này có lẽ sẽ không được nhiều như mong đợi nhưng chừng đó có lẽ là tạm đủ để Sony có thể phần nào tạo ra được những lợi thế cho riêng mình trước các đối thủ cạnh tranh. Hy vọng, trong năm tới, nhà sản xuất đến từ Nhật Bản sẽ còn có thêm nhiều những sản phẩm tốt như thế này để có thể giữ vững vị thế của một ông lớn trong làng di động.