1,7 triệu điện thoại di động tại Triều Tiên mất sóng vì… The Interview

0
217

Theo Tân Hoa Xã (Trung Quốc), vào thứ Bảy ngày 27/12, Internet tại Triều Tiên lại một lần nữa bị đánh sập hoàn toàn. Không những vậy, mạng di động 3G tại quốc gia này cũng bị đánh sập.

Tuần trước, mạng Internet tại Triều Tiên cũng đã bị đánh sập, nhưng đây là lần đầu tiên mạng di động của nước này gặp vấn đề. Bắc Triều Tiên có dân số gần 25 triệu người và khoảng 1,7 triệu người sở hữu điện thoại di động, trong khi rất ít người có thể tiếp cận với Internet.

1363945

Điều đáng nói là sự cố này xảy ra ngay sau khi người phát ngôn của chính phủ nước này ví tổng thống Mỹ, ông Barack Obama, là con khỉ và cho rằng Mỹ đứng sau cuộc tấn công hồi tuần trước.

“Obama luôn thiếu thận trọng trong lời nói và hành động như một con khỉ trong rừng nhiệt đới”, phát ngôn viên của Triều Tiên cho biết trong một tuyên bố về phân biệt chủng tộc thông qua cơ quan thông tấn KCNA của Triều Tiên.

Chưa rõ tổ chức nào đứng đằng sau các cuộc tấn công vào Triều Tiên, nhưng các quan chức của Triều Tiên cho rằng chính Mỹ là thủ phạm. Chính quyền Obama lại cáo buộc Triều Tiên đứng đằng sau vụ tấn công vào Sony Pictures và nói rằng sẽ trả đũa bằng một số phương thức, nhưng đồng thời Mỹ không thừa nhận có liên quan tới những vụ tấn công vào hệ thống mạng vừa xảy ra tại Triều Tiên.

Tính tới 21h30 ngày 27/12 theo giờ địa phương, Internet và mạng di động của Triều Tiên vẫn chưa thể trở lại trạng thái bình thường.

TheoVnreview