Apple bắt đầu chuẩn bị nguồn cung cho iPhone 6s

0
1215

Apple vẫn đang trong thời điểm phục vụ các đơn hàng cuối năm cho iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Tuy nhiên, có vẻ như hãng này cũng đang “rục rịch” quá trình đàm phán với một số nhà sản xuất để chuẩn bị tung ra iPhone 6s vào năm sau.

Tờ Focus Taiwan cho biết, Pegatron (Đài Loan) sẽ trở thành nhà sản xuất nhận được số lượng đơn hàng iPhone 6s bản 4.7 inch lớn nhất, với hơn 50% số lượng đơn hàng, theo nguồn tin được tiết lộ bởi một công ty môi giới Châu Âu hôm thứ Hai (1/12). Những thông tin trên đã góp phần làm cho cổ phiếu của Pegatron tăng 1,78%/cổ phiếu

1357957

Tại thời điểm này, Pegatron mới chỉ sản xuất khoảng 30% lượng iPhone 6 bản 4.7 inch cho Apple trên thị trường, một con số khá khiêm tốn so với 70% sản lượng mà Foxconn đang nắm giữ.

Tuy nhiên, với việc iPhone 6s có thể ra mắt vào mùa thu năm sau, Apple nhiều khả năng sẽ thay đổi chiến lược sản xuất bằng cách bắt tay với nguồn cung mới. Điều này có thể giúp Apple vừa đám bảo đáp ứng được nhu cầu iPhone đang gia tăng nhanh chóng, đồng thời có thể giảm thiểu được rủi ro bằng cách san sẻ với nhiều nguồn cung khác nhau. Trước đó, nhu cầu quá lớn về iPhone 6 đã buộc Foxconn phải xây thêm một nhà máy mới và dự kiến sẽ đi vào hoạt động cuối năm 2015.

Apple đã thay đổi chiến lược gia công của hãng vào năm 2011, sau khi CEO Tim Cook lên nắm quyền thay thế cho CEO Steve Jobs. Chiến lược mới của Apple là đa dạng hóa và gia tăng số lượng các đối tác cung cấp. Cách này sẽ giúp hãng có thể giảm thiểu rủi ro trong nguồn cung cũng như tạo được đòn bẩy trong đàm phán giá cả.

Táo Khuyết lần đầu tiên chọn Pegatron làm đối tác sản xuất vào năm 2012, khi hãng Đài Loan tham gia vào công đoạn sản xuất ra iPhone 4S. Sau đó, Pegatron đã dần được tin tưởng và được giao nhiệm vụ trong những lần sản xuất sau với iPhone 5c (2013) và iPhone 6 (2014).

Ngoài việc Pegatron có thể trở thành nhà sản xuất chính cho iPhone 6s bản 4.7 inch vào năm sau, các dự đoán đều cho rằng, hãng cũng có nhiều tiềm năng và lợi thế để tiếp tục kiêm thêm việc sản xuất cả iPhone 6s bản 5.5 inch. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là dự đoán ban đầu và chưa có căn cứ chắc chắn để khẳng định rằng Pegatron có đủ năng lực để “ôm trọn” mối làm ăn béo bở này từ Apple.

Theo Vnreview