Bản cập nhật Lumia Denim sẽ bổ sung chuẩn aptX hỗ trợ nghe nhạc chất lượng cao qua Bluetooth

0
338

2651340_Lumia_Denim

Trả lời cho câu hỏi: “Liệu điện thoại Lumia có hỗ trợ chuẩn aptX để nghe nhạc chất lượng cao qua Bluetooth hay không?”Microsoft cho biết tính năng này sẽ được bổ sung trong bản cập nhật Lumia Denim sắp tới.

Lumia Denim là bản cập nhật mới nhất dành cho các thiết bị chạy WP của Microsoft/Nokia. Bản cập nhật này đã được cài sẵn trên một số điện thoại vừa ra mắt như Lumia 830, Lumia 730. Các thiết bị còn lại thuộc dòng Microsoft Lumia vẫn phải đợi cập nhật OTA nhưng chưa rõ thời điểm, chỉ biết là trước khi năm 2014 kết thúc.

Mặc dù là một bản cập nhật firmware nhưng lần này Lumia Denim sẽ bổ sung bộ giải mã (codec) aptX cho tất cả các thiết bịLumia. aptX là tên gọi của một bộ thuật toán giải mã âm thanh nén, trước đây gọi là apt-X. Trước tình hình các thiết bị âm thanh như tai nghe, loa Bluetooth đang được tích hợp aptX nhiều hơn thì các thiết bị làm nguồn phát – ở đây là điện thoạiLumia buộc phải có bộ giải mã này để đảm bảo chất lượng âm thanh tương ứng. Chúng ta sẽ tìm hiểu về aptX qua Bluetooth trong một bài chi tiết hơn.

Theo Tinh Tế